(MK - ASEAN) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020. Đây là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định đánh giá cao các doanh nghiệp được vinh danh. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động nghiêm trọng đến mọi hoạt động của nền kinh tế, dù phải thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch và phát triển kinh tế, song nhiều doanh nghiệp vẫn đứng vững, đảm bảo việc làm cho người lao động, một số doanh nghiệp vẫn có sự phát triển ấn tượng.

Lễ trao Giải Chất lượng Quốc gia 2019-2020 là dịp để ghi nhận những đóng góp và thành công không ngừng của các doanh nghiệp đạt giải đồng thời khích lệ những doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực phấn đấu hoàn thiện mình để vươn tới sự phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh…

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt chúc mừng các doanh nghiệp được trao giải. Bộ trưởng khẳng định đây là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng trao tặng.

“Các doanh nghiệp được trao giải là các doanh nghiệp tiêu biểu, là biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ, công nghệ và sản phẩm Việt Nam” – Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt khẳng định.

Theo Ban tổ chức, 116 doanh nghiệp được vinh danh lần này có 61 doanh nghiệp thuộc danh sách năm 2019 và năm 2020 là 55. Trong số này có 40 doanh nghiệp được trao giải Vàng, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Giải thưởng được hình thành và phát triển từ Giải thưởng Chất lượng Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai từ năm 1995, theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *