(TBMK) – Trong 2 tháng đầu năm 2020, lĩnh vực bất động sản (BĐS) có 790 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới, giảm 6% so với cùng kỳ năm trước…

Theo báo cáo tình hình kinh tế – xã hội vừa được Tổng Cục Thống kê công bố, trong 2 tháng đầu năm 2020, có 5 lĩnh vực có số DN đăng ký thành lập mới sụt giảm so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, có lĩnh vực BĐS với 790 DN đăng ký, giảm 6%.

Ảnh minh họa.

Được biết, đây là lần hiếm hoi lĩnh vực BĐS có số lượng DN đăng ký thành lập mới bị sụt giảm. Trước đây, BĐS luôn là lĩnh vực nằm trong tốp dẫn đầu về số lượng DN thành lập mới.

Theo một số chuyên gia về lĩnh vực BĐS, việc sụt giảm số lượng DN đăng ký thành lập mới phản ánh đúng thực tế khó khó khăn của thị trường BĐS hiện nay. Số lượng dự án mới sụt giảm, nguồn cung khan hiếm cùng với đó là diễn biến phức tạp của dịch bệnh gây nhiều khó khăn cho ngành BĐS.

Cũng theo báo cáo, trong 2 tháng đầu năm, cả nước có 17.400 DN đăng ký thành lập mới, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước. Có 11.900 DN đăng ký quay trở lại hoạt động nhưng có đến 16.200 DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *