(MK - ASEAN) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - ông Cao Tiến Dũng cho biết, cả 3 doanh nghiệp trên đều đã thực hiện dự án tại Việt Nam và quyết định mở rộng sản xuất kinh doanh trên nền tảng thành công của các dự án hiện hữu. Điều đó càng khẳng định, Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng luôn là đối tác chiến lược của Hàn Quốc, Nhật Bản trong thương mại và đầu tư.

Được biết, cả 3 dự án có vốn FDI vừa được trao giấy phép đều hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, trong đó, có 2 dự án của doanh nghiệp Hàn Quốc, đó là Dự án Hansol Electronics Hố Nai của Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam, vốn đầu tư 100 triệu USD, diện tích đất sử dụng hơn 5ha… Và Dự án Nhà máy sản xuất của Công ty Platel tại Đồng Nai của Công ty TNHH Platel Vina, vốn đầu tư 30 triệu USD.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – ông Cao Tiến Dũng trao giấy phép cho nhà đầu tư

Dự án của doanh nghiệp Nhật Bản là nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Ojitex Việt Nam, vốn đầu tư 60 triệu USD, diện tích đất sử dụng 8ha. Dự án có mục tiêu hoạt động: Sản xuất các loại bao bì chất lượng cao, bao gồm công đoạn in ấn trên sản phẩm của doanh nghiệp với quy mô 78.000 tấn/năm. Thực hiện quyền nhập khẩu, quyền xuất khẩu, quyền phân phối bán buôn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng kỳ vọng, các dự án sẽ triển khai thực hiện đúng tiến độ, sớm đi vào hoạt động chính thức, gặt hái được nhiều thành công.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng cam kết sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp triển khai dự án được thuận lợi, sớm đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, làm kết nối vùng để quản lý dịch bệnh, ngăn chặn Covid-19, giữ môi trường sản xuất kinh doanh ổn định nhất cho doanh nghiệp…

Như vậy, chỉ tính riêng trong tháng 1/2021, các khu công nghiệp ở Đồng Nai đã thu hút được 226 triệu USD vốn FDI. Trong đó, có 190 triệu USD vốn đầu tư mới và 36 triệu USD từ 8 dự án đăng ký tăng vốn đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *