Chiều ngày 20/8, trao đổi với phóng viên mekongsean.vn, ông Nguyễn Văn Thơ, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên cho biết, đến ngày 18/8, Hưng Yên đã xuất khẩu được 30,5 tấn nhãn sang thị trường nước ngoài. Trong đó, 20 tấn được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, 10 tấn được xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc và 0,5 tấn sang thị trường Nhật Bản. Ngày 19/8, Hưng Yên thực hiện khảo sát cung cấp sang thị trường Pháp, Hàn Quốc.


Nhãn lồng Hưng Yên được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng

Cũng theo ông Thơ, từ ngày 12/8, trung bình mỗi ngày có hàng chục tấn nhãn lồng Hưng Yên được đưa vào hệ thống siêu thị của Saigon Co.op, Hapro, Big C, Fivimart, An Việt, Vinmart… Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài đã đưa sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên lên các chuyến bay của Vietnam Airlines để phục vụ hành khách.
Đây là tín hiệu đáng mừng cho bà con nông dân, khuyến khích người trồng nhãn của Hưng Yên nâng cao chất lượng sản phẩm này.
Được biết, năm 2018, diện tích trồng nhãn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên khoảng 4.340 ha, trong đó diện tích cho thu hoạch trên 3.800 ha với sản lượng ước đạt 42.000 tấn tập chung chủ yếu ở các huyện: Khoái Châu, thành phố Hưng Yên, Tiên Lữ, Kim Động, Phù Cừ, Ân Thi…

Phùng Nguyện