(TBMK) – Đó là chủ đề của Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh An Giang vào ngày 15-12-2018 tại TP. Long Xuyên.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.

Hội nghị còn có sự tham gia của khoảng 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo địa phương của các tỉnh, thành, chuyên gia kinh tế, các đối tác quốc tế, hiệp hội, công ty và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại đây, An Giang sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, vướng mắt tỉnh nhà đang gặp phải. Từ đó, tạo một cái nhìn khái quát và tổng quan đến Thủ tướng, các lãnh đạo và nhà đầu tư hiểu rõ về An Giang. Từ đó, có thể cùng chung tay giải quyết những khó khăn và đồng hành trong việc phát triển, xây dựng An Giang ngày càng giàu mạnh.

thời báo mêkong
Nông nghiệp là 1 trong những ngành kinh tế trọng điểm của An Giang

Đúng như tên gọi, Hội nghị sẽ cũng cấp danh mục dự án của tỉnh để các nhà đầu tư cân nhắc, lựa chọn những phương án, hình thức đầu tư phù hợp. Đồng thời, An Giang sẽ tạo điều kiện hết mức để các doanh nghiệp khai thác hiệu quả lợi thế của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, cuộc sống ấm no cho người dân.

Đồng thời, tại Hội nghị, An Giang sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho khoảng 23 dự án, ở 5 lĩnh vực: nông nghiệp, thương mại – dịch vụ – du lịch, công nghiệp, xây dựng – đô thị, y tế, với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 27.000 tỷ đồng. Tỉnh trao cam kết đầu tư cho 7 nhà đầu tư, số vốn dự kiến trên 101.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, An Giang còn trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh An Giang” nhằm vinh doanh những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của tình nhà trong thời gian qua. Từ đó, thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.

Việt An