(MK - ASEAN) - Giám đốc Công an tỉnh An Giang - Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 23.800 trường hợp vi phạm, trong đó liên quan đến nồng độ cồn là 1.455 trường hợp (chiếm 6,11%).

Cụ thể, trong tổng số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, có 5 trường hợp người điều khiển xe ô tô, 1.449 trường hợp người điều khiển xe mô tô. Đặc biệt có 1 trường hợp người điều khiển xe đạp vi phạm. Đáng chú ý, có 14 trường hợp người vi phạm dưới 18 tuổi, hơn 1.280 trường hợp rơi vào độ tuổi từ 18 đến 41.

Cảnh sát giao thông tỉnh An Giang ra quân đảm bảo trật tự ATGT

Qua thống kê cho thấy, đối tượng vi phạm chủ yếu là người lao động làm nghề tự do, lái xe rất ít, không đáng kể.

Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết, mặc dù Nghị định số 100 của Chính phủ xử phạt rất nghiêm về hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, tuy nhiên tình trạng người tham gia giao thông, nhất là thanh niên, trung niên vi phạm về nồng độ cồn còn ở mức cao.

Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra liên quan đến việc người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia. Ảnh minh họa

Thời gian tới, Công an tỉnh An Giang sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT và công an địa phương phối hợp cùng các cơ quan, sở ban ngành tổ chức tốt công tác tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, nhất là nam giới ở độ tuổi thanh thiếu niên, trung niên. Chủ động nắm chắc về tình hình về trật tự ATGT, TNGT, trong đó tập trung triển khai công tác điều tra cơ bản trên các tuyến, địa bàn phụ trách để kịp thời tham mưu, đề ra các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT.

Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn nhất là tuyến, địa bàn trong điểm phức tạp về trật tự ATGT. Mở các chuyên đề tập trung xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy… Đặc biệt, xử nghiêm các hành vi gây rối, không chấp hành, chống người thi hành công vụ trên các tuyến giao thông…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *