TBMK - Ngôi nhà 3 tầng ở Việt Trì, Phú Thọ với tổng diện tích 300m2 được áp dụng giải pháp xanh tổng thể trong thiết kế giúp cho căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng và cây xanh.

Theo nhóm kiến trúc sư thiết kế, ngôi nhà được sử dụng giải pháp xanh tổng thể, tạo khoảng không gian thoáng sáng tối đa.

Trong đó, hệ thống cửa thiết kế theo hướng khai thác ánh sáng tự nhiên, đóng mở hợp lý trong việc sử dụng giúp thông thoáng vào mùa hè và chắn gió vào mùa đông.

Các KTS cũng tính toán thiết kế chiếu sáng tự nhiên, khai thác tối đa các hệ cửa dành cho việc chiếu sáng để giảm bớt việc sử dụng năng lượng điện.

Vật liệu xây dựng và sử dụng để thiết kế nội thất được chọn lựa kỹ càng, là nhóm vật liệu thân thiện môi trường.

Ngoài ra, việc tạo không gian xanh cũng được lưu ý, các KTS đã tận dụng tối đa các khoảng trống để có thể trồng cây, tăng cường hàm lượng oxy trong không khí, góp phần cải thiện chất lượng không khí và thông thoáng không gian, giữ cho ngôi nhà luôn là một vùng an toàn để an nhiên sống!

Với diện tích lớn, phòng khách được thiết kế tràn cùng khoảng trống rộng tạo không gian tụ họp, vui chơi cho các thành viên trong gia đình.

Phòng thờ được áp dụng các giải pháp xanh thông qua hệ thống cửa, vách ngăn thiết kế thoáng nhưng vẫn giữ được vẻ trang nghiêm.

Phòng ngủ lớn lấy tông màu nâu, xám làm chủ đạo. Các vách ngăn được thiết kế có khoảng hở tạo cảm giác thoáng đãng.
Phòng ngủ dành cho con gái lấy tông màu hồng nhạt làm chủ đạo. Hệ thống cửa, tủ là gỗ màu nâu theo tông màu chính để tạo ra sự đồng điệu nhất định cho các khu vực trong ngôi nhà.

Kệ tủ được thiết kế để đặt cây xanh.

Phòng ngủ con trai được thiết kế đơn giản hơn với các bố cục góc cạnh, tông màu xanh trắng làm chủ đạo.
Sân vườn nằm trước cửa nhà với nhiều cây xanh và được bố trí một chiếc ghế – là điểm nghỉ chân thư giãn của các thành viên trong gia đình dưới tán cây xanh.

Hình ảnh cung cấp bởi: Nội thất Xanh – Green Interior

Theo reatimes.vn