Vừa qua, Sở GT-VT BR-VT đã tổ chức đoàn kiểm tra thực tế theo phản ánh của người dân tại xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) về việc các DN thực hiện dự án nạo vét tạo luồng Sông Ray không tuân thủ các nguyên tắc an toàn làm ảnh hưởng đến dòng chảy khu vực mố cầu và hành lang an toàn luồng lạch của công trình cầu Sông Ray.

Qua thực tế kiểm tra, đối với  dự án nạo vét tạo luồng Sông Ray, đây là dự án xã hội hóa, được tỉnh BR-VT cho phép Công ty CP Đăng Lộc Phát thực hiện nhằm tạo luồng cho phương tiện của ngư dân vào tránh trú bão cho tàu cá.

Đường ống dẫn nước mặn vào khu nuôi tôm công nghệ cao của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Minh Phú – Lộc An

Dự án được cấp phép từ tháng 1/2020, triển khai thi công từ cuối tháng 4. Tại thời điểm kiểm tra, DN đang thực hiện đúng các quy định. Tuy nhiên, Đoàn đã đề nghị DN bố trí các biển báo, sơn vạch, mở các làn giảm tốc, tháo cọc nhựa ở vị trí đầu cầu để phương tiện ra vào bảo đảm an toàn; bổ sung cắm mốc về vị trí nạo vét để người dân có thể giám sát việc nạo vét của DN.

Dự án cấp ống nước mặn từ ngoài biển vào bờ cung cấp cho Khu nuôi tôm công nghệ cao của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Minh Phú – Lộc An, đoàn kiểm tra nhận thấy, DN này chưa được cấp phép phương án thi công trên sông, hơn nữa việc kéo ống dẫn nước mặn có liên quan đến việc đào xới, có thể ảnh hưởng hành lang an toàn luồng lạch. Đoàn kiểm tra đề nghị DN tạm ngừng toàn bộ phần thi công trên sông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *