Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhộn nhịp cuối hè

(TBMK) - Mùa du lịch hè của BR-VT thường bắt đầu từ tháng 6 và cao điểm là tháng 7 khi HS các cấp nghỉ hè hoàn toàn. Sang tháng 8, lượng khách giảm dần vì nhiều gia đình tập trung chuẩn bị cho con em vào năm học mới. Thế nhưng, thời điểm này, các KDL, khách sạn vẫn rất đông khách du lịch lưu trú, nghỉ dưỡng.

Ông Phạm Khắc Tộ – Giám đốc Ban quản lý các KDL TP.Vũng Tàu cho biết: Chỉ tính riêng trong tuần đầu tháng 8, có khoảng 215 ngàn lượt người tắm biển, tham gia các hoạt động trên biển, tăng hơn 20 ngàn lượt người so với tuần cuối tháng 7. Các khách sạn, nhà nghỉ, căn hộ, biệt thự du lịch đều kín khách.

“Không chỉ tuần này mà nhiều tuần trước, chúng tôi phải từ chối rất nhiều khách hỏi thuê phòng. Nhóm khách này thường là khách lẻ, đi ô tô cá nhân. Tôi đang cho thuê 10 căn hộ, nhưng nếu có gấp đôi vẫn bán được vì lượng khách hỏi phòng quá nhiều” – Một chủ kinh doanh căn hộ cho thuê tại chung cư OSC Land (TP.Vũng Tàu) cho biết.

KDL Sài Gòn – Bình Châu luôn là điểm đến được nhiều du khách yêu thích

Từ đầu tháng 8, thời tiết thường xuyên mưa gió, không ủng hộ cho du lịch, song với lợi thế giao thông thuận tiện, BR-VT vẫn là lựa chọn hàng đầu của du khách trước thời điểm kết thúc mùa du lịch hè. Ghi nhận tại các KDL, cơ sở lưu trú lượng khách đến tắm biển, nghỉ ngơi, lưu trú, ăn uống khá đều trong tuần và tăng mạnh cuối tuần.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc KDL – Khách sạn Thùy Dương cho biết, mùa hè năm nay, lượng khách đổ về khu vực Phước Hải nghỉ dưỡng nhiều hơn. Công suất phòng của KDL – Khách sạn Thùy Dương trong 2 tháng hè đạt trên 70% trong tuần và 100% cuối tuần/155 phòng, tăng gần 20% so với cùng kỳ.

Hương Phong – Hồ Cốc Beach Resort (huyện Xuyên Mộc) cũng ghi nhận khối phòng lưu trú luôn đầy khách vào cuối tuần từ tháng 7 và đạt hơn 80% ngày thường. “Nếu có thêm gấp đôi lượng phòng hiện tại (tức 100 phòng), chúng tôi vẫn bán hết vì gần như tuần nào cũng phải từ chối rất nhiều yêu cầu đặt phòng. Hiện nay đã cuối mùa hè, nhưng lượng khách lưu trú vẫn rất đông, khách đi về trong ngày, sử dụng dịch vụ tắm biển, ăn uống duy trì đều đặn từ 200-400 người/ngày” – ông La Văn Hưng, Phó Giám đốc Hương Phong – Hồ Cốc Beach Resort cho biết.

Từ đầu tháng 8 đến nay, trung bình mỗi ngày KDL Sài Gòn – Bình Châu và Khu nghỉ dưỡng Hồ Cốc (thuộc Công ty CP Du lịch Sài Gòn Bình Châu) đón hơn 500 lượt khách đến vui chơi trong ngày. Công suất phòng cuối tuần luôn đạt 99%. Ông Ngô Bá Hương, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Sài Gòn – Bình Châu, cho biết, từ tháng 7 đến nay, Công ty đón và phục vụ gần 50.000 lượt khách, doanh thu tương đương cùng kỳ năm ngoái. “Từ nay đến lễ 2/9, đơn vị đã kín khách đặt phòng dịp cuối tuần. Đây là điều đáng mừng vì mùa du lịch cao điểm có tín hiệu kéo dài hơn”, ông Hương thông tin.