(MK-ASEAN) – Khu Liên hợp nhằm phục vụ các hoạt động luyện tập, thi đấu thể dục thể thao cấp tỉnh, khu vực, quốc gia và quốc tế.

Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có cuộc họp với Ban Quản lý dự án chuyên ngành Dân dụng và Công nghiệp, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan về phương án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh.

Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh có diện tích khoảng 44,5ha, nằm tại phường Long Hương, thành phố Bà Rịa

Trước đó, Ban Quản lý dự án chuyên ngành Dân dụng và Công nghiệp tỉnh (Ban Quản lý) đề xuất quy hoạch xây dựng Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh (Khu liên hợp) trên tổng diện tích khoảng 44,5ha,tại phường Long Hương, thành phố Bà Rịa, có tứ cận: Hướng Đông Bắc giáp đường Quốc lộ 51, tuyến điện trung thế 110kv và 220kv; hướng Tây Nam giáp đường ống dẫn khí; hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam đều giáp đất dân và đường quy hoạch dự kiến.

Khu liên hợp sẽ được chia làm 04 phân khu chức năng gồm: Khu các công trình để tổ chức thi đấu và khai thác các hoạt động dịch vụ thể dục thể thao (sân vận động, nhà thi đấu đa năng, nhà thể thao dưới nước, sân Tennis, sân bóng đá, sân điền kinh); khu các công trình huấn luyện và đào tạo vận động viên (các phòng tập môn đấu kiếm, Yoga, bóng bàn, cầu lông, bida, bowling, thể dục, thể hình; sân tập bóng chuyền, sân tập môn bắn cung); khu các công trình nghỉ dưỡng và học văn hóa cho vận động viên; khu vui chơi giải trí, mua sắm, phục vụ cho vận động viên, huấn luyện viên, khách đến tham quan.

Khu liên hợp này được hình thành sẽ có những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như tác động tương hỗ đến các hoạt động du lịch, xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh của địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *