(TBMK)- Mới đây, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) và Công ty Seers Group Australia PTY Ltd (SEERS) đã tiến hành ký kết Hợp đồng Tư vấn, Chuyển giao phần mềm và Cung cấp dịch vụ Ngân hàng số - Digital Banking.

Nền tảng Ngân hàng số của BAC A BANK sẽ chạy song song với hệ thống Ngân hàng lõi và tích hợp số với các nhà cung cấp để đưa ra tiếp cận di động đầu tiên cho dịch vụ ngân hàng. Dự án Ngân hàng số sẽ cung cấp các ứng dụng được xây dựng trên 18 mod- ule phần mềm được phát triển bởi SEERS và dự kiến hoàn thiện sau 18 tháng.

Toàn cảnh Lễ ký kết Hợp đồng Tư vấn, Chuyển giao phần mềm Và Cung cấp dịch vụ Ngân hàng số

SEERS đã và đang cung cấp toàn diện dịch vụ kỹ thuật số trên toàn cầu, đặc biệt có kinh nghiệm triển khai các giải pháp phức tạp cho nhiều dự án của Chính phủ, Ngân hàng, Y tế và Bảo hiểm. SEERS hiện làm việc với các ngân hàng hàng đầu ở Úc, Châu Âu và Châu Á về nhóm giải pháp Fintech được xây dựng xung quanh quyền sở hữu trí tuệ và năng lực thực hiện của đội ngũ chuyên gia.

Dự án Ngân hàng số ra đời nhằm thu hút đối tượng khách hàng mới trong độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi với mục tiêu mở rộng quy mô thị trường trong và ngoài nước. Cách tiếp cận kênh Omni sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn đa dạng với giao dịch trực tuyến và giao dịch ngân hàng số thông qua công nghệ di động. Ngân hàng số của BAC A BANK sẽ được xây dựng theo phương thức linh hoạt để cung cấp sản phẩm trên nền tảng điện thoại di động thông minh thông qua EWallet để thực hiện các giao dịch tài chính trên Ví điện tử như Nạp tiền, Thanh toán, Chuyển khoản, Mua hàng, Ưu đãi… Dự án đồng thời ưu tiên phát triển Thương mại trực tuyến với chiến lược đưa kiosk điện tử vào mạng lưới hơn 300 cửa hàng TH truemart và hơn 10.000 điểm giao dịch của VNPost.

Tại Buổi Lễ, bà Thái Hương – Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á đánh giá cao quan hệ hợp tác chiến lược với SEERS: “BAC A BANK lựa chọn SEERS là một đối tác giàu kinh nghiệm để hỗ trợ BAC A BANK cung cấp thành công dịch vụ công nghệ số – nhằm hiện thực hoá tầm nhìn của một ngân hàng đa năng, hiện đại, cải tiến không ngừng. Ngân hàng số của BAC A BANK sẽ mang đến những cách tiếp cận mới mẻ cho khách hàng; đồng thời tăng khả năng bán và bán chéo sản phẩm giữa các doanh nghiệp với khách hàng.”

Theo đuổi 5 giá trị cốt lõi “Tiên phong – Chuyên nghiệp – Đáng tin cậy – Cải tiến không ngừng – Vì con người”, thời gian tới BAC A BANK sẽ tập trung triển khai hiệu quả ngân hàng số, dựa trên trí tuệ nhân tạo và các công nghệ bảo mật hàng đầu thế giới, tận dụng dữ liệu lớn (big data) để đo lường hành vi khách hàng nhằm cung cấp toàn diện hệ sinh thái sản phẩm – dịch vụ tài chính hiện đại và các ứng dụng chăm sóc khách hàng chuyên biệt.

Ông Stephen Maclean, Tổng Giám đốc SEERS chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất vinh dự được làm việc với BAC A BANK trên hành trình xây dựng giải pháp ngân hàng số trong xu thế của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Giải pháp này sẽ khai mở một thị trường đầy tiềm năng, giúp củng cố cơ sở khách hàng của BAC A BANK. Nền tảng ngân hàng số này sẽ cung cấp cho khách hàng trải nghiệm kỹ thuật số mới, linh hoạt sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tài chính bằng sự tiện lợi, thuận tiện 24/7.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *