(TBMK) – Vừa qua, ngày 3/4/2019, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Bình Thuận, đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban dân vận Trung ương đã có buổi gặp mặt, đối thoại với người có uy tín, già làng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bắc Bình.

Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà cho người uy tín, già làng trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, những người uy tín và các già làng đã bày tỏ tâm tư, cũng như nguyện vọng của mình. Đồng thời, đưa ra những kiến nghị, đề xuất đối với Đảng, Nhà nước trong việc quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa về kết cấu hạ tầng, các dự án phát triển kinh tế – xã hội – văn hóa, thông qua đó nhằm cải thiện đời sống người dân, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Trương Thị Mai đã ghi nhận những đề xuất và kiến nghị, đồng thời ân cần động viên, thăm hỏi. Bên cạnh đó, trưởng Ban dân vận Trung ương cũng mong muốn già làng, cùng những người có uy tín, tích cực phát huy vai trò hơn nữa trong thực hiện và vận động đồng bào dân tộc thiểu số, cùng chung tay xây dựng kinh tế – xã hội ngày càng phát triển. Góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, tích cực tham gia đấu tranh, ngăn chăn những nguy cơ gây mất trật tự ở địa phương.

Cũng trong dịp này, đồng chí Trương Thị Mai cũng đã tặng 100 phần quà cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn (gồm 3 xã Phan Hiệp, Hải Ninh, Phan Điền) và những người uy tín, già làng, gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của huyện Bắc Bình.

Ngô Tuấn