(MK - ASEAN) - Ngày 5/3 vừa qua, chủ đầu tư dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa Anh Quất đã tổ chức lễ khởi công công trình tại thị trấn Cao Thượng (Tân Yên, Bắc Giang). Ngay sau đó, đơn vị này đã ngang nhiên tổ chức thi công mà chưa hề được Sở Xây dựng Bắc Giang cấp giấy phép xây dựng.

Đây là công trình bệnh viện với quy mô lên tới 99 giường bệnh nội trú. Toàn bộ dự án nằm trên diện tích khoảng hơn 1.000m2. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng tháng 10/2020.

Ngày 5.3, chủ đầu tư dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa Anh Quất đã tổ chức lễ khởi công hoành tráng tại thị trấn Cao Thượng (Tân Yên, Bắc Giang)

Ngay sau khi phát hiện ra việc đơn vị này tự ý thi công, thị trấn đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng của huyện Tân Yên tổ chức lập biên bản, yêu cầu đình chỉ thi công vì chưa có giấy phép xây dựng – Ông Vũ Ngọc Vân – Chủ tịch UBND thị trấn Cao Thượng cho biết.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên ông Nguyễn Thái Lai, cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã mời đại diện Công ty TNHH Bệnh viện Anh Quất lên làm việc và yêu cầu đơn vị này dừng thi công. Trường hợp cố tình thi công sẽ làm văn bản đề xuất thu hồi dự án gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

UBND huyện Tân Yên đã ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền là 40 triệu đồng đối với hành vi xây dựng không có giấy phép của Công ty TNHH Bệnh viện Anh Quất, đồng thời đình chỉ mọi hoạt động thi công của đơn vị này cho đến khi có giấy phép xây dựng.

Ông Nguyễn Huy Chuyên – Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Bắc Giang cho biết: Theo báo cáo của UBND huyện Tân Yên, Thường vụ huyện này đã họp với chủ đầu tư và thống nhất việc chủ đầu tư phải dừng ngay việc xây dựng khi chưa có giấy phép xây dựng. Thậm chí, sẽ thu hồi luôn dự án và đương nhiên sẽ không có chuyện cấp giấy phép cho đơn vị này nếu như đơn vị không chấp hành. Đại diện chủ đầu tư cho biết, sẽ nghiêm túc chấp hành khi chưa được đơn vị chức năng cấp giấy phép xây dựng và thực tế sau đó, đơn vị này đã không thi công khi chưa có giấy phép xây dựng.

Theo ông Chuyên, trước đây có vướng mắc trong vấn đề sở hữu quyền sử dụng đất giữa chủ đầu tư với một đơn vị khác và dự án chưa được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên Sở chưa cấp giấy phép xây dựng cho đơn vị này. Việc đơn vị tự ý thi công đã bị chính quyền địa phương lập biên bản, đình chỉ thi công, xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư đã nghiêm túc thực hiện, hoàn thiện các thủ tục về đất đai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *