(TBMK) - Chiều 18-2, tại UBND xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC)- Chi nhánh Hà Nội phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh huyện Lạng Giang, Bắc Giang II tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho gia đình ông Dương Ngọc Anh, thôn Đồn 19, xã Hương Sơn.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Agribank Chi nhánh Bắc Giang II, ABIC Chi nhánh Hà Nội, Agribank Chi nhánh huyện Lạng Giang, Bắc Giang II và lãnh đạo xã Hương Sơn…

Ban đại biểu tham dự buổi chi trả

ABIC với sản phẩm chủ lực là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho người vay vốn có tên gọi Bảo an tín dụng, hằng năm đã có gần 3 triệu khách hàng trên toàn quốc được sử dụng sản phẩm khi vay vốn tại Agribank. Tại tỉnh Bắc Giang, năm 2019 có hơn 60 nghìn khách hàng sử dụng sản phẩm Bảo an tín dụng, riêng năm 2019 đã có 210 khách hàng được bồi thường với số tiền 9,5 tỷ đồng. Lũy kế từ khi triển khai sản phẩm, trên toàn tỉnh đã có hơn 1 nghìn khách hàng được bồi thường với số tiền ABIC đã chi trả hơn 40 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 4-11-2018, ông Dương Ngọc Anh đến Phòng Giao dịch Kép thuộc Agribank Chi nhánh huyện Lạng Giang, Bắc Giang II làm thủ tục vay 200 triệu đồng và được ngân hàng giải ngân. Được cán bộ tín dụng ngân hàng giới thiệu, tư vấn về sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của bảo hiểm Bảo an tín dụng xây dựng dành riêng cho người vay vốn tại Agribank, ông Dương Ngọc Anh đã quyết định tham gia với số tiền được bảo hiểm là 200 triệu đồng, phí bảo hiểm 1,3 triệu đồng.

Ngày 26- 9-2019, ông Dương Ngọc Anh không may gặp tai nạn để lại khoản vay 200 triệu đồng của ngân hàng cho người thân. Qua hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ tận tình của cán bộ tín dụng Agribank Chi nhánh huyện Lạng Giang- Bắc Giang II, ngày 20-12-2019, gia đình ông đã cung cấp toàn bộ hồ sơ theo yêu cầu và  được nhận số tiền chi trả là 202,4 triệu đồng, bao gồm các khoản: Quyền lợi cơ bản, mai tang phí, lãi tiền vay.

Bà Nguyễn Thị Hải (thứ ba từ trái sang) là vợ của ông Dương Ngọc Anh nhận số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng.

Như vậy, chỉ với mức phí bảo hiểm khi tham gia rất phù hợp với khả năng tài chính của người vay vốn, đến nay gia đình đã được ABIC chi trả đầy đủ số tiền bồi thường theo quy định. Đây là sự chung tay, chia sẻ rất kịp thời của bảo hiểm Bảo an tín dụng để gia đình có thể sớm vượt qua khó khăn, biến cố.

Từ đó cho thấy, bảo hiểm Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm riêng có của ABIC, được cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ Tài chính xem xét và phê chuẩn, hiện chỉ dành cho khách hàng vay vốn của Agribank tự nguyện tham gia với mức phí bảo hiểm rất phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *