Bạc Liêu: Tăng cường nâng cao ý thức về An toàn Giao thông cho học sinh…

Nâng cao trách nhiệm của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở trong công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và xử lý vi phạm quy định của pháp luật đối với trẻ em khi tham gia giao thông, góp phần phòng ngừa và làm giảm tai nạn giao thông (TNGT) đối với trẻ em trong năm 2018.

TBMKThực hiện Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề: “An toàn giao thông cho trẻ em”, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bạc Liêu tổ chức triển khai kế hoạch chuyên đề về ATGT cho trẻ em, với mục tiêu giảm tỷ lệ thương vong do TNGT ở trẻ em đến mức thấp nhất.


Với các nội dung trọng tâm như: Triển khai thực hiện việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện; xây dựng cổng trường an toàn giao thông; nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh ký cam kết không để học sinh chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe máy đến trường; tiếp tục thực hiện việc bắt buộc trang bị dụng cụ cứu sinh, dụng cụ nổi hoặc áo phao cho trẻ em khi đi đò, phà; tổ chức các lớp tập bơi cho trẻ em.

Ảnh: Phổ biến về ATGT cho học sinh các cấp…

Theo đó, kế hoạch chuyên đề ATGT cho trẻ em nhằm giáo dục, tuyên truyền sâu rộng những quy định của pháp luật đối với trẻ em khi tham gia giao thông, từ đó tạo được sự quan tâm, đồng thuận của toàn xã hội trong việc chấp hành quy định của pháp luật về giao thông đường bộ và đường thủy nội địa đối với trẻ em. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở trong công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và xử lý vi phạm quy định của pháp luật đối với trẻ em khi tham gia giao thông, góp phần phòng ngừa và làm giảm tai nạn giao thông (TNGT) đối với trẻ em trong năm 2018.

Cùng với đó, lực lượng chức năng sẽ mở hai cao điểm trong tháng 4 và tháng 9/2018 để tập trung tuần tra nhắc nhở, xử lý nghiêm vi phạm về ATGT đối với trẻ em ./.

(Nguồn: Sở GTVT Bạc Liêu)