(MK - ASEAN) - Thời gian qua, dịch bệnh Covid 19 đã phần nào ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng tại Bạc Liêu nhưng nhìn chung là không lớn, tiến độ xây dựng các công trình, dự án đầu tư vẫn đảm bảo yêu cầu về tổng thể. Đặc biệt, công tác chuẩn bị cho các dự án khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh vẫn được đẩy nhanh tiến độ ở các khâu lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch lẫn chấp thuận chủ trương đầu tư.

 

Thị trường bất động sản tại Bạc Liêu có nhiều điểm sáng trong thời gian qua

Đến nay, 13 dự án được UBND tỉnh Bạc Liêu chấp thuận chủ trương đầu tư (dự án khu dân cư cao cấp phường Nhà Mát, 07 dự án tại khu đô thị sinh thái ven biển thành phố Bạc Liêu, dự án nhà ở tại các huyện Đông Hải, Hòa Bình, Phước Long) đang tiến hành các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư theo quy định, còn lại khoảng 10 dự án đang lập và trình thẩm định chủ trương đầu tư ( các dự án khu đô thị mới tại Phường 5, phường 2 thành phố Bạc Liêu và các huyện). Dự báo, từ đây đến cuối năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị mới được khởi công sẽ làm khởi sắc thị trường bất động sản, nhà ở cũng như góp phần chỉnh trang, mở rộng không gian các đô thị trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Trên cơ sở các quy hoạch được duyệt, các dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư cho thấy, phân khúc thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh có nhiều điểm sáng. Cụ thể: Thời gian qua, phân khúc thị trường bất động sản tại Bạc Liêu là nhà ở thương mại bình dân, phổ thông và nhà ở xã hội. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn, tiềm lực kinh tế, tài chính mạnh đến tìm hiểu và tham gia đầu tư tại địa phương, đặc biệt là địa bàn thành phố Bạc Liêu. Có thể kể đến các Công ty, Tập đoàn lớn như: Vingroup, FLC, CT Group, Central Group, Kosy, …

Khu đô thị Hoàng Phát ở Thành phố Bạc Liêu

Theo điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Bạc Liêu được định hướng trở thành đô thị loại I, là trung tâm của tiểu vùng ven biển Đông, được kết nối với các đô thị lớn thông qua các tuyến quốc lộ, cao tốc. Ngoài ra, Bạc Liêu còn được quy hoạch cảng nước sâu, phục vụ chung cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long. Do đó, tiềm năng phát triển kinh tế, đô thị hóa ở địa phương này là rất lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *