(TBMK) - Trước tâm bão dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may đã chỉ đạo toàn bộ các đơn vị thành viên tập trung bảo vệ sức khỏe cho người lao động, vừa dồn sức vào nâng công suất, đưa thêm dây chuyền vào sản xuất khẩu trang nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và góp phần bình ổn giá.

Ngay từ những ngày đầu khi có thông tin về dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và tác động đến tình hình kinh tế trong nước, Tổng Công ty May Đáp Cầu (thành phố Bắc Ninh) đã đưa ra yêu cầu đối với các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, chủ động chuẩn bị nhân lực, nguyên liệu may 700.000 chiếc khẩu trang vải cung cấp cho tỉnh đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; cung ứng cho một số cơ sở bán buôn và bán lẻ trong và ngoài tỉnh với giá phù hợp, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bình ổn giá trên thị trường.

Ông Nguyễn Đức Thăng, Giám đốc Điều hành Tổng Công ty cho biết: “Hiện  nay, May Đáp Cầu có khoảng 2.200 lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và một phần tỉnh Bắc Giang chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu  đến một số nước trên thế giới. 

Tương tự, Công ty Moa Tech Vina ở KCN Quế Võ đã mở rộng nhập khẩu và phân phối khẩu trang Hàn Quốc, đã dành 6.300 chiếc khẩu trang kháng khuẩn KF80 và KF 94 có khả năng ngăn chặn, khóa và giữ hơn 94% bụi siêu mịn PM2.5, vi khuẩn xâm nhập hệ thống hô hấp nhờ hệ thống màng lọc khử tĩnh điện, bảo vệ sức khỏe tối ưu… phát tặng cho 4 trường học ở thành phố Bắc Ninh và một số cơ quan, tổ chức đoàn thể tỉnh. Trước đó, Công ty cũng tặng và phát miễn phí hơn 12.500 khẩu trang cho hộ nghèo và khách tham quan tại các hội chợ diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Đóng gói sản phẩm khẩu trang tại Công ty Moa Tech KCN Quế Võ.

Cùng với đó, Công ty Cổ phần Giải Pháp Xuân Lai chuyên sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế và bảo hộ lao động ở phường Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh) cũng đang tập trung nhân lực cho việc nâng công suất may khẩu trang. Ông Lê Văn Sơn, Giám đốc Công ty cho biết: “Hiện tại nhu cầu về khẩu trang trên thị trường rất lớn do tác động từ dịch COVID-19. Chung tay chủ động phòng, chống dịch bệnh cho người lao động, Công ty chúng tôi đã huy động 100% nhân lực làm tăng ca để sản xuất khẩu trang cung ứng ra thị trường. Ngoài ra, Công ty còn dành tặng 90.000 khẩu trang cho Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Gia Bình để phát cho giáo viên, học sinh; trực tiếp phát miễn phí cho người dân đi đường 20.000  khẩu trang y tế…”.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các DN dệt may khác trong tỉnh vẫn đang tiếp tục đồng hành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm, tự nguyện tham gia, không quan tâm nhiều đến lợi nhuận, mà xuất phát từ mong muốn được đồng hành, chia sẻ cùng người dân vượt qua dịch bệnh. Hy vọng cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của Chính phủ, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, sự chung tay cùng ý thức của cả cộng đồng, dịch bệnh do virus Corona sẽ sớm được kiểm soát và đẩy lùi.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *