(TBMK) – Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương khen thưởng doanh nghiệp năm 2019.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và hơn 500 do- anh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Năm 2019 diễn ra trong bối cảnh Bắc Ninh đã đạt được những thành tựu to lớn về kinh tế – xã hội với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Dự kiến quý I năm 2019, Bắc Ninh thu ngân sách đạt 9.500 tỷ đồng, đạt 35% dự toán năm; thu hút đầu tư nước ngoài đạt 600 triệu USD… Những thành tựu trên có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

Số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cho biết: Đến nay, toàn tỉnh có 16.631 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký hơn 208.855 tỷ đồng. Đi đôi với việc sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động, các doanh nghiệp, doanh nhân cũng thực hiện tốt việc nộp thuế đúng, đủ, kịp thời, nhờ vậy, số thu thuế, phí trên địa bàn tỉnh ngày càng lớn và có tốc độ tăng trưởng cao. Góp phần đưa Bắc Ninh trở thành tỉnh có nền kinh tế năng động và phát triển toàn diện.

Tại Hội nghị, 61 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác nộp ngân sách Nhà nước và an sinh xã hội trên địa bàn được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Mạnh Cường