(MK - ASEAN) - Phấn đấu thực hiện lộ trình, tiến tới “Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân” theo Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương, BHXH Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, giới thiệu tới người lao động nắm rõ thông tin và luật BHXH, BHYT. Tích cực đổi mới với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Với các hành vi thế chấp, cầm cố, mua bán sổ BHXH rồi sau đó làm thủ tục kê khai sổ BHXH bị mất, hư hỏng để xin cấp lại thuộc trường hợp kê khai không đúng sự thật và sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của luật pháp.

Một người bạn của chủ bút có chia sẻ với vẻ mặt tư lự sau khi nhận được quyết định thôi việc từ một công ty liên doanh: Khi vừa rời khỏi ghế nhà trường, bản thân bạn tôi cũng được các “bô lão” trong gia đình khuyên nhủ và hướng dẫn rất nhiều. Nào là, con phải chịu khó cố gắng “nhất nghệ tinh nhất thân vinh”, phải làm những công việc có đạo đức tốt, phải biết học hỏi những anh chị đi trước để nắm bắt công việc tốt hơn,… Quan trọng nhất vẫn là phải làm khối Nhà nước con nhé vì làm trong đó mới có BHXH, sau này có về già cũng có cái lương hưu mà lo thân… Những lời “vàng ngọc” đó vẫn theo bạn tôi tới bây giờ, xã hội phát triển, hiện đại hoá – công nghiệp hoá ngày một nâng cao để hoà mình vào dòng chảy của thế giới. Sổ BHXH đã dần thân quen với tất cả các tầng lớp người lao động nhằm mong mỏi có cái lương hưu sau này. Ấy thế mà, dạo gần đây dịch Covid-19 khiến nhiều người lao động thất nghiệp và gặp khó khăn khi tìm việc làm mới nên họ lựa chọn nhận BHXH một lần để trang trải cuộc sống. Lợi dụng tình hình này, một số đối tượng thu mua sổ BHXH của người lao động nhằm trục lợi. Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội chia sẻ các thông tin sai lệch về chính sách BHXH, BHYT khiến một số người tham gia đi đến những quyết định sai lầm như nhận BHXH một lần, cầm, cắm sổ BHXH. Tớ cũng mới xem qua mà không biết nên lựa chọn thế nào?!!!

Theo “lý lẽ” của các đối tượng trên thì người lao động không cần đóng BHXH, mà dùng tiền đó gửi ngân hàng lấy lãi, để tự trả lương hưu cho mình (họ đưa ra một bài toán thống kê cụ thể chi tiết như một nghiên cứu chuyên sâu về lợi nhuận?!).

Nhưng như vậy là người lao động đã tự “chặt hạ” đi một “trụ” trong bộ trụ đôi quản lý tài chính cá nhân: đầu tư (gửi tiết kiệm cũng là một khoản đầu tư lãi suất thấp) và bảo hiểm (quản trị rủi ro). Thật ra thì số người không đóng BHXH ở nước ta là rất lớn, tập trung ở những người nông dân, những người kinh doanh tự do hay có công ăn việc làm không ổn định,… Hãy nhìn họ, đại đa số là vẫn phải làm việc để nuôi thân hoặc sống nhờ vào con cái ở độ tuổi mà người khác đang an hưởng tuổi già với đồng lương hưu trí. Họ cũng cố gắng dành dụm tiết kiệm đấy thôi. Có điều, người mà tiết kiệm đủ để không phải lo về khoản thu nhập hàng tháng nữa khi về già thì lại là rất ít. Không tin thì hãy về vùng quê hỏi thăm các lão nông, ra vỉa hè hỏi thăm các cụ già vì sao họ già rồi mà vẫn cặm cụi làm việc thế thì sẽ biết. Họ đã gặp một rủi ro là loại rủi ro không đủ tiền tiết kiệm cho tuổi hưu trí. Đó là chưa kể đến rủi ro có thể gặp phải trong quá trình lao động. Nếu một xã hội mà ai cũng có thể tiết kiệm được đủ tiền để tự trang trải cuộc sống sau tuổi hưu thì người ta đã chẳng phải nghĩ đến các chương trình phúc lợi xã hội làm gì cả. Nhưng thực tế thì đất nước nào cũng phải có hệ thống phúc lợi, và đại đa số người lao động phải cần đến lương hưu.

Gần đây, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an đã triệu tập 2 đối tượng có hành vi mạo danh cơ quan bảo hiểm, thu mua sổ BHXH để điều tra, xác minh. Cơ quan công an cũng cảnh báo, các hành vi thế chấp, cầm cố, mua bán sổ BHXH rồi sau đó làm thủ tục kê khai sổ BHXH bị mất, hư hỏng để xin cấp lại thuộc trường hợp kê khai không đúng sự thật và sẽ bị xử phạt.

Có thể thấy BHXH là bắt buộc đối với lao động trong các doanh nghiệp và các doanh nghiệp sử dụng lao động chứ không bắt buộc cho những người lao động tự do. Bởi thông qua đạo luật này, Nhà nước bắt buộc người sử dụng lao động phải góp phần vào việc đảm bảo tương lai cho người lao động khi hết tuổi lao động hoặc khi không may gặp phải những điều bất lợi trong cuộc sống.

Nếu nhận BHXH một lần, sau này khi tham gia lại BHXH, người lao động sẽ không được cộng nối thời gian đóng bảo hiểm, mà chỉ tính thời gian đóng mới. Như vậy, người lao động mất đi cơ hội được hưởng lương hưu, trường hợp khi nghỉ hưu vẫn đủ thời gian được hưởng lương hưu thì số tiền lương hưu sẽ thấp. Người lao động cần cân nhắc, lựa chọn nhận BHXH một lần, không nên vì cái lợi trước mắt mà bỏ lỡ cơ hội được hưởng lương hưu để trang trải cuộc sống, cũng như được hưởng chế độ BHYT để chăm sóc sức khỏe khi về già. Chưa kể, người nghỉ hưu có lương hưu không phải tự mua thẻ BHYT. Khi hết tuổi lao động và dễ gặp bất trắc về sức khỏe, Quỹ BHXH sẽ trả kinh phí cấp thẻ BHYT và người nghỉ hưu được hưởng các quyền lợi về khám chữa bệnh BHYT cũng như quyền lợi tử tuất.

Vừa qua, cũng tại Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Đảng bộ BHXH Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH Thành phố chủ trì Hội nghị cũng đã chia sẻ về nội dung, nhiệm vụ trong thời gian tới của Đảng bộ BHXH Thành phố cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 05-CT/TW; thực hiện tốt nguyên tắc dân chủ, phê và tự phê trên cơ sở phân tích những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm. Công tác kiểm tra giám sát cần được gắn liền với nhiệm vụ chính trị.

“Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác truyền thông, giới thiệu tới người lao động nắm rõ thông tin và luật BHXH, BHYT. Tích cực đổi mới với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Tăng cường công tác cải cách, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các chế độ BHXH, BHTN, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT. Tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với các Sở, Ban, Ngành liên quan trong thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT”- ông Mến nói thêm.

BHXH được coi là trụ cột cơ bản, là “xương sống” của hệ thống an sinh xã hội quốc gia. Bởi lẽ tầm bao phủ của trụ cột này rất rộng (toàn bộ người lao động), mức độ quan trọng của BHXH (đảm bảo thu nhập cho người lao động và gia đình họ, do đó góp phần ổn định xã hội và tăng năng suất lao động xã hội) và nguồn lực lớn (do đóng góp và có đầu tư tăng trưởng, có quỹ riêng, nằm ngoài ngân sách Nhà nước).

Tóm lại, mặc dù BHXH ở Việt Nam có những hạn chế nhất định của nó thì đối với người lao động, đây là một quyền lợi cơ bản và tối quan trọng. Cần nhận thấy, đã bao thế hệ người lao động trên toàn thế giới phải tranh đấu bằng xương máu và nước mắt để giành lấy quyền lợi này. Nên những người lao động hiện nay cần phải nắm chặt lấy nó, phát triển nó lên chứ không phải là từ chối nó như những lời kêu gọi thiếu hiểu biết và đầy ác ý trên các mạng xã hội. Tất nhiên việc lựa chọn giải pháp thực hiện ra sao là tuỳ thuộc vào khổ chủ nhưng hãy là một người lao động thông minh và biết tự bảo vệ mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *