(MK – ASEAN) – Vừa qua, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng đã tổ chức tọa đàm “Bất động sản Hải Phòng 2020 - Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư”. Tham dự tọa đàm có gần 500 đại biểu là các chuyên gia bất động sản, quy hoạch, kiến trúc và doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Ông Nguyễn Đình Chuyến – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại tọa đàm

Tại tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng – ông Nguyễn Đình Chuyến cho biết: Theo Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, Hải Phòng có 3 trụ cột phát triển kinh tế – xã hội là cảng biển, công nghiệp, du lịch thương mại. Đến năm 2025, Hải Phòng cơ bản hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa; đạt các tiêu chí đô thị loại 1…

Hải Phòng đang từng bước hiện thực hóa các mục tiêu này và đạt được những kết quả bước đầu. Trong đó, hệ tầng giao thông nội đô và liên kết vùng từng bước được hoàn thiện; hàng loạt công trình hạ tầng quan trọng được khánh thành, khởi công; chỉnh trang đô thị được chú trọng…

Nhờ những bứt phá trong phát triển kinh tế – xã hội, Hải Phòng đã và đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Đây cũng là tiền đề quan trọng để thị trường BĐS Hải Phòng phát triển sôi động trong suốt thời gian qua và trong thời gian tới…

Cùng quan điểm về tiềm năng phát triển BĐS Hải Phòng, các chuyên gia và đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp khẳng định những năm gần đây BĐS Hải Phòng bước vào đà tăng nhiệt, có sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư.

Trong 5 năm trở lại đây, tổng mức đầu tư của các dự án BĐS trên địa bàn thành phố tăng trên 10 lần so với những năm trước 2015, tỷ lệ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 25%. Thị trường BĐS Hải Phòng tăng nhiệt nhờ sức bật từ các dự án phát triển hạ tầng đồng bộ, mức tăng trưởng cao của kinh tế Hải Phòng, cũng như các yếu tố thuận lợi về tiềm năng đất đai, nhu cầu phát triển và cùng các cơ chế chính sách mở rộng không gian đô thị của thành phố.

Trên cơ sở phân tích định hướng và tiềm năng phát triển của Hải Phòng theo Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, các đại biểu khẳng định, thời gian tới, BĐS Hải Phòng tiếp tục “tăng nhiệt” ở tất cả các phân khúc và thị trường (BĐS du lịch, nghỉ dưỡng; BĐS khu công nghiệp; đất nền ven đô; đất nông nghiệp…), tạo nhiều cơ hội lớn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thay mặt Lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng – ông Nguyễn Đình Chuyến nhiệt liệt chào đón các nhà đầu tư, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư vào Hải Phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *