(TBMK) – Ngày 10/3, Công an huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương (24 tuổi, trú xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương và những dòng trao đổi trên tài khoản Facebook “Nguyễn Nhi”. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo thông tin ban đầu, vào đầu tháng 3/2020, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị N.T. (trú xã Thiệu Phú) về việc chị bị một đối tượng lừa tiền qua mạng Facebook.

Cụ thể, chị T. thấy tài khoản Facebook “Nguyễn Nhi” đăng tin bán khẩu trang y tế nên đã nhắn tin đặt mua 8 thùng với giá 20 triệu/thùng. Qua giao dịch, chủ tài khoản “Nguyễn Nhi” yêu cầu chị T. chuyển trước 20 triệu đồng để đặt cọc. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, chị T. không liên lạc được với người sử dụng tài khoản “Nguyễn Nhi” nữa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thiệu Hóa phối hợp với Đội Công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã bắt giữ Nguyễn Thị Thu Hương.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hương khai nhận, từ cuối năm 2019 cho đến khi bị bắt, với chiêu lừa bán khẩu trang, đối tượng này đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *