(TBMK) - Hôm nay (25/02), UBND xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) đã tổ chức lễ  khánh thành nhà sơ chế rau xã Mỹ Chánh. Đến dự có ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy, ông Dương Văn Chương - Phó chủ tịch UBND huyện, bà Mayu Inno - người sáng lập tổ chức Seed to Table Nhật Bản, ông Nguyễn Chánh Bình - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh.

 

Lãnh đạo huyện và bà Mayu Inno tham quan nhà sơ chế rau xã Mỹ Chánh tại lễ khánh thành

Nhà sơ chế rau xã Mỹ Chánh có diện tích trên 90m2 được xây dựng trong khu vực vườn rau hữu cơ Ba Mỹ, xã Mỹ Chánh với kinh phí là 360 triệu đồng. Đây cũng là nơi thu gom, sơ chế rau hữu cơ cho các nhóm, tổ trồng rau hữu cơ trên địa bàn huyện trước khi tiêu thụ. Được biết, 100% kinh phí xây dựng nhà sơ chế rau xã Mỹ Chánh do Tổ chức Seed to Table tài trợ.

Ông Phan Minh Đức (Tổ trưởng Tổ rau Ba Mỹ) cho biết, Tổ rau hữu cơ Ba Mỹ có diện tích trên 4.000 m2, đi vào hoạt động từ năm 2019 và bước đầu mang lại hiệu quả. 

Được sự hỗ trợ từ địa phương và đơn vị tài trợ, các thành viên trong tổ rau vẫn sẽ nỗ lực hơn để mô hình rau hữu cơ Ba Mỹ phát triển nhanh và bền vững, góp phần cải thiện sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu cho người dân trên địa bàn.

1 BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *