(MK - ASEAN) - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre – ông Phan Văn Mãi trân trọng sự đóng góp của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bến Tre đối với địa phương trong thời gian qua. Đồng thời cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, thực hiện các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Ngày 22/5, ông Phan Văn Mãi – Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bến Tre.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre ghi nhận sự nỗ lực của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bến Tre

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bến Tre đã chia sẻ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo ông Lưu Văn Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bến Tre: Kế hoạch đầu năm 2020 tổng công ty giao cho nhà máy sản lượng 88,5 triệu lít. Với kế hoạch này, dự kiến nhà máy sẽ nộp ngân sách cho tỉnh là 817 tỷ đồng. Kế hoạch sản lượng điều chỉnh của tổng công ty giao cho nhà máy hiện nay là 50 triệu lít. Với kế hoạch này thì dự kiến nhà máy sẽ nộp ngân sách cho tỉnh là 504 tỷ đồng, giảm 38% so với kế hoạch ban đầu.

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi trân trọng sự đóng góp của doanh nghiệp đối với địa phương trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực vượt bậc của Công ty, cũng như cách mà Công ty vượt qua khó khăn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty đề xuất với lãnh đạo tỉnh Bến Tre xem xét cho chủ trương nhà máy được bán nước thải loại A cho nhà máy giấy Đông Hải.

Theo ông Lưu Văn Tuấn, nước thải này hoàn toàn có thể tái chế để sử dụng làm nước phục vụ nấu lọc, chiết bia và dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Công ty cũng đề xuất cho nhà máy được khoan giếng công suất 1.000m3/ngày đêm; tạm hoãn đóng BHXH; hỗ trợ nhà máy được mua điện từ Công ty TCE…

Trước những đề xuất từ doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre chỉ đạo: “UBND tỉnh chỉ đạo Bảo hiểm xã hội đồng hành với doanh nghiệp; chỉ đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp mua điện theo đề xuất; sớm xử lý các vấn đề của Công ty về quảng bá, thủ tục hành chính”.

Về lâu dài, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre khẳng định, tỉnh cam kết sẽ thực hiện các giải pháp bảo đảm nguồn nước ngọt phục vụ ổn định sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *