(MK - ASEAN) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định - ông Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị các địa phương phải nắm chặt địa bàn, thực hiện cách ly phù hợp, xử lý dứt điểm các ổ dịch trên địa bàn để nhanh chóng nới lỏng giãn cách, tránh làm ảnh hưởng cuộc sống người dân và tiếp tục duy trì trạng thái bình thường mới.

Theo Sở Y tế Bình Định, đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.384 ca mắc Covid-19. Riêng trong tuần (từ ngày 2 – 8/10), toàn tỉnh phát hiện 83 ca mắc mới, giảm 27 ca so với tuần trước; số ra viện trong tuần là 185 ca, tăng 35 ca so với tuần trước; tuy nhiên trong tuần ghi nhận 1 ca bệnh tử vong. Tình hình dịch bệnh ở một số địa phương như: TP Quy Nhơn, huyện Phù Cát, huyện Tuy Phước diễn biến phức tạp.

Tại cuộc họp ngày 8/10 của Ban Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – ông Lâm Hải Giang yêu cầu dù đã xác định không thể trở về trạng thái “Zero Covid” nhưng các địa phương trong tỉnh cũng phải nỗ lực bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, quản lý chặt các nguồn lây. Về công tác cho học sinh đến trường, ngoài thực hiện nghiêm 5K, các trường phổ thông không được tổ chức hoạt động các căng tin…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định – ông Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị các địa phương phải nắm chặt địa bàn, thực hiện cách ly phù hợp. Các địa phương phải xử lý dứt điểm các ổ dịch trên địa bàn để nhanh chóng nới lỏng giãn cách, tránh làm ảnh hưởng cuộc sống người dân và tiếp tục duy trì trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh đó, các địa phương phải làm tốt công tác nhập liệu, chuẩn bị các điểm tiêm, có kế hoạch tiêm vắc xin chi tiết để vừa đạt tiến độ vừa đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Ngoài ra, khi các DN phải xây dựng phương án an toàn phòng, chống dịch trong DN, Sở Công Thương, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND các địa phương phải có trách nhiệm phê duyệt phương án, đảm bảo sản xuất an toàn, lưu thông hàng hóa an toàn. Ngoài ra, các chợ, hàng quán kinh doanh của người dân cũng phải từng bước được nới lỏng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *