(MK - ASEAN) - Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương - ông Nguyễn Phương Đông cho biết: Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Cục Quản lý thị trường đã triển khai đến các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tích trữ... Đồng thời, ngành kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình để mua vét, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán bất hợp lý, không niêm yết công khai giá bán hoặc bán cao hơn giá niêm yết.

Giá nhiều mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, rau củ quả tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bình Dương tăng mạnh trong những ngày qua.

Trái ngược với tình trạng giá tăng cao tại chợ truyền thống, giá thực phẩm, rau củ quả tại các hệ thống siêu thị trên địa bàn tỉnh rất ổn định, thấp hơn ở chợ truyền thống, bảo đảm nguồn cung dồi dào.

Đại diện Siêu thị Big C, Lotte Mart cho biết: Các nhu cầu mua sắm tại siêu thị cũng tăng rất cao trong vài ngày trở lại đây, trong đó tăng cao nhất là các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô.

Giám đốc Siêu thị Lotte Mart Bình Dương – ông Phạm Phú Hiển cho biết: Đơn vị đã tăng dự trữ và cung ứng kịp thời đối với các sản phẩm thực phẩm để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng.

Theo đó, đối với các sản phẩm thực phẩm tươi sống (rau củ quả, thịt cá) dự trữ tăng 5 lần, đặc biệt, bổ sung tăng gấp 7 lần đối với nhóm thực phẩm đông lạnh.

Trưởng ngành hàng thực phẩm tươi sống Siêu thị Big C Bình Dương – ông Thái Thành Nhân cho biết: Do diễn biến dịch bệnh, các hoạt động giao thông – vận tải, vận chuyển hàng hóa phần nào ảnh hưởng đến hoạt động cung ứng của nhà cung cấp. Tuy nhiên, Big C cũng tăng cường nhiều chương trình phục vụ người dân. Trong đó, Big C đã tăng mạnh nguồn cung thực phẩm để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Về phương thức bán hàng, ngoài việc mở cửa siêu thị cho mọi người đến mua sắm trực tiếp, GO Big C còn tăng cường kênh bán hàng online, tăng thời gian, tăng nhân lực phục vụ khách hàng.

Giám đốc Siêu thị Co.opmart Bình Dương II – bà Nguyễn Thị Hồng Khanh cho biết: Dự đoán được tình hình thị trường, siêu thị đã tăng lượng dự trữ nhằm bảo đảm sẽ cung cấp đều đặn với giá cả bình ổn ra thị trường trong tối thiểu 6 tháng tới cho các mặt hàng nhu yếu phẩm như đường, gạo, dầu ăn, muối, nước mắm, thịt, trứng, rau củ quả, thực phẩm khô và các mặt hàng chống dịch như các loại gel, nước rửa tay, xà bông, khẩu trang vải sát khuẩn.

Mặt khác, bên cạnh bán hàng trực tiếp, siêu thị còn tăng cường bán hàng qua điện thoại, hầu như tất cả các app công nghệ hiện nay đều có liên kết với Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood để đồng loạt giao hàng cho khách.

Siêu thị còn bổ sung thêm khoảng 7.000 mặt hàng nhu yếu phẩm lên trang https://cooponline.vn để đáp ứng nhanh nhu cầu đặt hàng online giao hàng tận nhà đang tăng đột biến của người dân.

“Tất cả mặt hàng đều được tăng trữ lượng rất nhiều, không bao giờ thiếu hụt và siêu thị hoạt động xuyên suốt. Do đó, người dân có thể yên tâm không bao giờ thiếu hàng hóa nếu có giãn cách” – bà Khanh khẳng định…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *