(TBMK) – Cơ quan chức năng đã huy động khoảng 200 chiến sĩ cùng 40 xe chuyên dụng, trong đó có 8 xe phòng cháy, chữa cháy (PCCC) được chi viện từ Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh và 3 xe được điều động từ tỉnh Đồng Nai đến hiện trường để chữa cháy ở Khu công nghiệp (KCN) Việt Hương.


Khoảng hơn 17h30 ngày 22/5, Công an tỉnh Bình Dương cùng lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương vẫn đang phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ cháy tại 1 công ty sản xuất giày dép và băng dán rộng hàng nghìn mét vuông nằm trong KCN Việt Hương. Do bên trong khu vực chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương đã xin chi viện từ lực lượng PCCC TP Hồ Chí Minh và PCCC tỉnh Đồng Nai.

Lực lượng chức năng chữa cháy ở hiện trường
Ngọn lửa bùng cháy dữ dội

Đến chiều cùng ngày, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế. Do lo sợ cháy lại nên lực lượng vẫn tích cực phun nước vào bên trong. Các vách tường xung quanh công ty bị nứt, cửa kính vỡ nát do sức nóng của ngọn lửa.

Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương, Đại tá Nguyễn Văn Dựt cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin lực lượng đã huy động đến hiện trường khoảng 200 chiến sĩ cùng 40 xe chuyên dụng. Trong đó, có 8 xe PCCC được chi viện từ Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh và 3 xe được điều động từ tỉnh Đồng Nai đến.

Đại tá Dựt cho biết thêm, hiện vụ cháy đã được khống chế cháy lan tuy nhiên lực lượng vẫn đang tiếp tục phun nước vào bên trong để dập gốc lửa.

Chiều tối ngày 22/5, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC công an tỉnh Bình Dương, Thượng tá Nguyễn Thanh Điệp cho biết, hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng các phương tiện vẫn tiếp tục các biện pháp khống chế đám cháy, giảm thiểu thiệt hại trong vụ cháy này.

Thượng tá Điệp cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại không có thiệt hại về người, toàn bộ hơn 700 công nhân của Công ty TNHH Chung An (chuyên sản xuất băng keo) đã di chuyển ra ngoài an toàn.

Theo các nhân chứng, khoảng 13h30 ngày 22/5, khi các công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Chung An (sản xuất giày dép, băng keo) nằm trong KCN Việt Hương (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) thì xảy ra tiếng nổ lớn, ngay sau đó, ngọn lửa bốc lên dữ dội. Hàng trăm công nhân của công ty đã tổ chức chữa cháy tại chỗ nhưng không được nên nhanh chóng tháo chạy ra ngoài thoát thân.

Lực lượng chức năng đang tích cực phun nước khống chế đám cháy

Thời điểm này có khoảng 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC phun nước dập lửa. Mặc dù đang có mưa lớn và lực lượng PCCC tích cực dập lửa nhưng ngọn lửa chưa có dấu hiệu bị khống chế.

PV