(TBMK) - Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương vừa có công văn gửi đến các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh này đề nghị người sử dụng lao động cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc để theo dõi 14 ngày, bất kể chưa phát hiện dương tính với Corona.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp virus corona gây ra diễn biến phúc tạp tại Trung Quốc và 21 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Bình Dương là tỉnh có đông công nhân, trong đó có chuyên gia nước ngoài và người lao động ở các vùng dịch quay trở lại làm việc sau Tết.

Công văn do bà Trương Thị Bịch Hạnh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Bình Dương ký gửi đến các doanh nghiệp

Ngày 31/1 Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương bà Trương Thị Bích Hạnh đề xuất với người sử dụng lao động tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài và lao động Việt Nam đến từ các vùng có dịch được nghỉ việc để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Ban Quản lý các KCN trên địa bàn tỉnh hiện có 19.800 NLĐ nước ngoài. Theo đó, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đề nghị các cấp Công đoàn (CĐ) trong tỉnh chủ động phối hợp với người sử dụng lao động (NSDLĐ) tập trung tuyên truyền đến công nhân phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV).

Đề xuất người sử dụng lao động trang bị đầy đủ các phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm bệnh, phương tiện bảo hộ lao động, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, giữ gìn vệ sinh tại doanh nghiệp.

Về phía Sở Y tế Bình Dương, bác sĩ Huỳnh Thanh Hà – Phó Giám đốc cho biết, đến chiều 31/1 địa phương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. Cơ quan chức năng đã thành lập đội phản ứng nhanh để đối phó dịch Corona, trong đó tỉnh có 3 đội và các huyện, thị xã có 9 đội. Các bệnh viện công, tư phải liên tục cập nhật, báo cáo về sở Y tế trong thời gian liên tục và nhanh nhất.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, cho biết bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất, khu cách ly, hồi sức tích cực, công tác phân luồng, bảo đảm nhân sự, xây dựng quy trình tiếp nhận điều trị. Ngoài ra, Bệnh viện cũng đang tiến hành trang bị khẩn cấp thêm các trang thiết bị phòng, chống, đặc trị khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *