(MK - ASEAN) - Ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương, đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19.

Mặc dù gặp không ít khó khăn trước mùa dịch bệnh Covid-19, nhưng những ngày qua,các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dươngđã nỗ lực đồng hành cùng chính quyền các cấp để hoàn thành mục tiêu kép: “vừa chống dịch, vừa giữ vững sản xuất, kinh doanh”. Không những chung tay cùng cộng đồng chống dịch, mà còn đảm bảo chăm lo cho cuộc sống của hàng vạn lao động – Có thể nói, cộng đồng Doanh nghiệp – Doanh nhân Bình Dương đang hoàn thành tốt trọng trách của mình.

Đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnhBình Dương, đã ghi nhận tinh thần tương thân tương ái, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Bình Dương đã tiếp nhận thêm nhiều trường hợp bắt buộc cách ly từ nước ngoài trở về…

Điển hình như Công ty TNHH SXTMDV Bảo Anh – đơn vị sản xuất khẩu trang cung ứng cho ngành y tế. Ông Trần Lê Việt, Giám đốc công ty, cho biết: Trong thời điểm dịch bệnh,công ty đã nỗ lực cao nhất để nâng cao năng suất nhất phục vụ cho ngành y tế và cả nhu cầu phòng ngừa dịch bệnh của người dân. Mới đây, khi làm việc với ngành chức năng để cung cấp khẩu trang y tế cho gần 4.000 người cách ly tại Bình Dương, công ty tỏ rõ tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng, đồng hành cùng tỉnh trong tình hình khó khăn, dịch bệnh. Trước đó, phía công ty đã tổ chức phát cho người dân khẩu trang miễn phí tại Khu công nghiệp VSIP I…

Hay như Siêu thị Co.opmart 30-4, một đơn vị đã tích cực làm tốt vai trò phân phối các mặt hàng nhu yếu phẩm để phục người dân yên tâm chống dịch. Ông Hoàng Long, Giám đốc siêu thị Co.opmart 30-4. Cho biết: “Từ khi có dịch bệnh, siêu thị đã chủ động trữ lượng tồn kho tăng lên 3-4 lần. Hệ thống phân phối của siêu thị đã huy động và tăng cường nhân viên làm việc tối đa, làm thêm giờ. Chúng tôi đẩy mạnh cung ứng online, qua điện thoại nhằm bảo đảm an toàn trong mua sắm. Siêu thị cũng đẩy mạnh công tác truyền thông, khuyến cáo người dân bình tĩnh, không nên hoang mang trước thông tin dịch bệnh mà dự trữ quá nhiều hàng hóa không cần thiết, gây nhiễu loạn thị trường”.

Ông Nguyễn Văn Lộc – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tiếp nhận 305 triệu đồng của Hội Nữ doanh nhân Bình Dương ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã giao trọng trách xây dựng kho dự trữ gạo cho Tổng Công ty Thương mại – Xuất nhập khẩu Thanh Lễ – CTCP (TCT). Theo đánh giá của Sở Công thương, TCT Thanh Lễ là đơn vị có kinh nghiệm trong dự trữ, kinh doanh và bảo quản gạo nên UBND tỉnh tin tưởng giao phó nhiệm vụ quan trọng này. Những phương án mà phía công ty đưa ra mang tính khả thi, bảo đảm nguồn cung lương thực cho nhân dân trong các tình huống cấp bách.

Đại diện lãnh đạo TCT cho biết, đơn vị đã rất nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh giao phó, gấp rút thương lượng giá, chuẩn bị các khâu lưu trữ gạo. Theo sự chỉ đạo của Sở Công thương, TCT đã sửa chữa ngay một kho nhỏ để có thể dự trữ 100 tấn tại Bình Dương, bảo đảm cung ứng kịp thời trong thời gian ngắn nhất.Trước mắt TCT đã làm việc sơ bộ với các đối tác tại Tiền Giang, Long An. Các đối tác được lựa chọn có năng lực trong ngành lúa gạo, nhằm đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng. Việc lưu kho, bảo quản do các doanh nghiệp cung ứng thực hiện (trong 6 tháng) sau khi ký hợp đồng. Có thể vận chuyển gạo từ các kho tại Long An, Tiền Giang về Bình Dương trong vài giờ, đáp ứng ngay trong tình huống khẩn cấp…

Được biết, Sở Công thương Bình Dương đã trình phương án lên các sở ngành góp ý để giao TCT Thanh Lễ dự trữ từ 5.000 – 7.000 tấn gạo trong vòng 6 tháng với tổng kinh phí 110 tỷ đồng. Không dừng lại ở đó, mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, TCT đã ủng hộ 20.000 lít xăng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở những đề xuất giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của các cấp, các ngành, UBND tỉnh đã nhất trí thông qua kế hoạch hành động tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *