(TBMK) - Một vinh dự lớn vừa đến Bình Dương: Tp nằm trong TOP danh sách 21 địa phương, khu vực được vinh danh là các đô thị có chiến lược phát triển Thành phố thông minh (TPTM) tiêu biểu của thế giới cho năm 2020 (Smart 21). Như vậy - Một lần nữa tỉnh Bình Dương lại dành được vinh dự này, bởi một lần nữa lại được bình chọn vào danh sách. Tin vui lớn này, thêm lần nữa khẳng định tầm nhìn xa đúng đắn, phù hợp xu thế phát triển thế giới của Bình Dương trong việc khẳng định hướng phát triển TPTM . Được biết - Các cộng đồng TPTM năm 2020 bao gồm các vùng, TP. từ Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Canada, Úc, New Zealand, Brazil, Estonia, Đài Loan và Việt Nam.

Thực tế, từ năm 2016, với sự chủ động và tầm nhìn xa – Bình Dương đã chính thức công bố đề án TPTM Bình Dương, hợp tác cùng Eindhoven – Hà Lan (Tp kết nghĩa). Đề án này được đánh giá cao, được coi là một chương trình đột phá kinh tế – xã hội của đô thị vệ tinh tp HCM là tỉnh Bình Dương, một bước chuyển dịch cơ cấu hợp lý, có kế hoạch là đưa nền kinh tế chuyển dần sang dịch vụ – sản xuất công nghệ cao (CNC), đô thị xanh, Tp. đáng sống, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và doanh nghiệp trong thời kì mới, phù hợp xu thế phát triển của thế giới là hướng tới nền kinh tế tri thức, đón làn sóng 4.0…

Điều đáng lưu ý và đáng ghi nhận, đề án TPTM Bình Dương cũng đang triển khai mạnh mô hình hợp tác chặt chẽ giữa Ba Nhà: Nhà nước, nhà doanh nghiệp, nhà trường. Đây là mô hình bám theo bộ tiêu chí của ICF và chủ đạo được trong cách tiếp cận ICF, điều này giúp Bình Dương bứt phá ngoạn mục, một cách nhanh chóng. Và tạo tiền đề quan trọng để Bình Dương vượt “vũ môn”, tạo dựng được những thành công vượt bậc về kinh tế – xã hội trong mấy năm qua.

Phối cảnh Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương sẽ được Becamex IDC đầu tư xây dựng.

Được biết – một bước đi chủ động mới trong phát triển là: Bình Dương đã quy hoạch khu vực được gọi là Vùng TM Bình Dương, là một phần phía Nam của tỉnh, nơi tập hợp những đô thị, khu vực nghiên cứu giáo dục và công nghiệp trọng điểm…Còn nhớ – Cách vào tháng 10/2018, Vùng TM Bình Dương đã là địa phương đầu tiên ở Việt Nam đạt được Smart21 và chính thức trở thành thành viên của ICF. Sự kiện vày cùng việc 2 năm liên tiếp Bình Dương được bình chọn Smart21, có ý nghĩa rất to lớn để tỉnh tiếp tục đột phá phát triển kinh tế – xã hội.

Từ đây – Khẳng định, một cách thuyết phục, hướng phát triển TPTM của tỉnh là rất hiệu quả, phù hợp với xu thế chung toàn cầu, thời cách mạng công nghiệp 4.0…đang phát triển mạnh mẽ. Cũng từ những thành công vang dội này – Bình Dương tiếp tục tỏa sáng và tiếp tục bước lên tầm vị thế mới, trong lộ trình phát triển và hội nhập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *