(TBMK) - Hội tụ nhiều tiềm năng phát triển, cùng với sự phát triển đột phá về hạ tầng theo hướng liên kết vùng, Bàu Bàng hiện đang nổi lên là một “miền đất hứa” với giới đầu tư bất động sản (BĐS).

Huyện Bàu Bàng đang “thay da đổi thịt” từng ngày với sự phát triển đột phá về hạ tầng theo hướng liên kết vùng. Ngoài quốc lộ 13 nối liền TP.HCM với Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên, Bàu Bàng còn có đường Vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT 749 giúp kết nối thông suốt với các cảng biển quốc tế, khu công nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong tương lai, nơi đây còn có thêm một loạt công trình lớn được đầu tư xây dựng như đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, ĐT 741B, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Lộc Ninh, Metro thành phố mới Bình Dương – Mỹ Phước – Bàu Bàng… Trong đó, đáng chú ý nhất là đường Mỹ Phước – Tân Vạn nối dài đến Bàu Bàng thông xe vào cuối năm nay sẽ tạo thành chuỗi giao thông liên kết hiện đại, mở ra cơ hội giao thương và phát triển kinh tế – xã hội vô cùng lớn.

Bất động sản Bàu Bàng đang ngày một phát triển cùng với sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng cơ bản

Thống kê cho thấy, hiện Bàu Bàng đã thu hút được 680 dự án trong nước với tổng số vốn trên 26.503 tỷ đồng; 147 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn hơn 2,930 tỷ USD. Trong đó có các tập đoàn lớn như Kumho Asiana, Sunwood Vina, Polytex Far Eastern… Với tốc độ thu hút vốn đầu tư tăng nhanh, Bàu Bàng đang có kế hoạch phát triển thêm 2.300ha đất công nghiệp, 20ha xây dựng cảng cạn ICD Bàu Bàng vào năm 2020…

Theo giới chuyên gia, hạ tầng và công nghiệp phát triển đã tạo ra hấp lực cho thị trường BĐS Bàu Bàng. Trên thực tế, từ năm 2017 đến nay, BĐS Bàu Bàng trở thành điểm ngắm mới của nhà đầu tư cá nhân lẫn các doanh nghiệp địa ốc. Điều này đã khiến cho giá trị BĐS nơi đây được đẩy lên cao và hình thành mặt bằng giá mới. Khảo sát một số khu vực cho thấy đã tăng khoảng 30-50% so với năm 2018, cá biệt những lô đất gần trung tâm hành chính tăng hơn 70%.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real), nhận định: So với Thuận An, Dĩ An hay thị xã Tân Uyên thì giá đất nơi đây vẫn còn thấp hơn rất nhiều trong khi tiềm năng không hề thua kém. Đặc biệt, việc tỉnh Bình Dương đẩy mạnh mở rộng các khu công nghiệp về phía Bắc là cơ hội hiếm có giúp BĐS Bàu Bàng gia tăng giá trị trong thời gian tới. Dự báo, khả năng thị trường BĐS Bàu Bàng sẽ tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới vào cuối năm nay, khi đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn kéo dài đến Bàu Bàng được thông xe.

Được biết, hiện nay một số chủ đầu tư đang rục rịch bung các dự án ra thị trường để đón đầu cơ hội. Điển hình là Kim Oanh Real giới thiệu dự án khu đô thị Golden Future City, quy mô hơn 8ha, gồm 509 nền nhà phố cùng các tiện ích nội khu như trường học, công viên cây xanh…

Với những dự án BĐS điển hình như Kim Oanh Real, hứa hẹn sẽ như một làn gió mới thổi bùng sức hút của Bàu Bàng trong mắt nhà đầu tư BĐS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *