(MK - ASEAN) - Theo ghi nhận từ năm 2017 đến nay, Khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước 4 (tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) liên tiếp sốt đất. Giới đầu cơ và môi giới liên tục tung chiêu đẩy giá đất lên cao. Giá đất bị thổi lên cao khiến người lao động ngoại tỉnh khó có cơ hội tiếp cận đất nền.

Khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước 4 thuộc phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương được triển khai xây dựng đã hơn 10 năm nay. Trong quy hoạch, khu dân cư Mỹ Phước 4 và công nghệ cao Mỹ Phước 4 – Bình Dương là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, sau nhiều năm triển khai, Khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước 4 vẫn vắng hoe.

Theo ghi nhận từ năm 2017 đến nay, tại đây liên tiếp sốt đất. Giới đầu cơ và môi giới liên tục tung chiêu đẩy giá đất lên cao. Năm 2016, giá đất tại đây chỉ khoảng 400 triệu đồng một nền 150m². Đầu năm 2019 tăng lên 900 triệu đồng. Đến năm 2021 đã tăng lên 1,55 tỉ đồng 1 nền 150m². Giá đất bị thổi lên đỉnh điểm, các giao dịch xoay quanh giới đầu tư. Người lao động, nhất là những công nhân xa quê ở các khu công nghiệp xung quanh không còn cơ hội tiếp cận nhà đất.

Khu nhà liền kề được xây dựng 2 năm nay có mức giá tầm trung nhưng vẫn cao so người lao động, nên vẫn chưa có người đến ở

“Tôi vào đây làm công nhân đã hơn 10 năm nhưng vẫn còn ở trọ. Tôi cũng muốn mua đất xây nhà, tuy nhiên giá đất tăng chóng mặt. Lương vợ chồng công nhân chỉ đủ trang trải cuộc sống. Chúng tôi cũng tính vay ngân hàng để mua, nhưng giá đất hiện nay thì trả nợ không nổi” – một công nhân ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, chia sẻ.

Được biết, Khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước 4 ngoài phần đất quy hoạch xây dựng nhà máy, còn đất để xây dựng khu đô thị bao gồm khu biệt thự, nhà phố liên kết, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, công viên cây xanh, trường học… Tuy nhiên, sau gần 10 năm, nơi này vẫn vắng hoe, nhiều nơi vẫn chỉ là bãi đất trống. Các khu dân cư mới khoảng 10-20% diện tích được xây dựng, chủ yếu là những người môi giới bất động sản xây nhà để làm văn phòng. Một số hộ dân xây dựng nhà ở thì phải tự khoan nước vì vẫn chưa có nước sạch…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *