(MK - ASEAN) - “Những doanh nghiệp đang chủ động duy trì sản xuất trong điều kiện khó khăn như Tôn Đông Á đã góp phần không làm đứt gãy chuỗi sản xuất cũng như chuỗi cung ứng hàng hoá cho thị trường. Đây là mô hình cần được nhân rộng trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh” - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương - ông Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh tại buổi kiểm tra tình hình phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương – ông Nguyễn Văn Lợi thăm quan hoạt động sản xuất tại nhà máy Tôn Đông Á

Mới đây, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã dẫn đầu đoàn công tác kiển tra tình hình phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất của DN trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch, hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty Cổ phần Tôn Đông Á (chi nhánh Thủ Dầu Một).

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á – ông Phạm Quốc Thắng cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm thực hiện tốt múc tiêu kép theo sự chỉ đạo của tỉnh, công ty đã triển khai phương án sản xuất an toàn tại nhà máy theo kế hoạch đã xây dựng.

DN hiện bảo đảm duy trì sản xuất an toàn trong điều kiện xảy ra dịch bệnh trên địa bàn, qua công tác vận động nhà máy tại TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã có 600 trong tổng số 850 công nhân lao động cùng ăn, cùng ở và cùng làm việc tại nhà máy.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân, người lao động làm việc, DN đã đầu tư thêm nhiều trang bị để phục vụ sinh hoạt thường nhật như: Tặng toàn bộ công nhân gói cước 4G để công nhân có thể truy cập, theo dõi thông tin thời sự về tình hình dịch, giải trí, liên lạc với người thân.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng được tăng cường, bổ sung thêm bữa phụ cho công nhân nhằm giúp tăng cường thể chất, sức khoẻ. Hiện DN cũng đã bố trí ca làm việc hợp lý cho các công nhân lao động ở lại để vừa bảo đảm lực lượng sản xuất, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đánh giá cao công tác tổ chức, bố trí phương án sản xuất an toàn để phòng, chống dịch của DN. Đồng thời, mong muốn DN duy trì, tổ chức sản xuất an toàn, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch như hiện nay.

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã động viên và ân cần thăm hỏi và biểu dương tinh thần của công nhân, người lao động vừa giúp DN duy trì hoạt động sản xuất, vừa bảo đảm thu nhập và phòng, chống dịch.

Đồng thời, mong muốn công nhân chung sức, đồng hành cùng DN ở lại nhà máy để làm việc, cho dù điều kiện không thể đầy đủ hơn ở nhà. Đây là việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc góp phần thực hiện “mục tiêu kép”, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *