(TBMK) – Vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức họp báo về lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội và thành lập TP Đồng Xoài, đồng thời công bố 2 Nghị quyết khác của UBTVQH về việc thành lập thị trấn Tân Khai (huyện Hớn Quản) và phường Tiến Thành (thị xã Đồng Xoài).


Theo đó, TP Đồng Xoài nằm ở phía Đông Nam tỉnh Bình Phước, có 6 phường là: Tân Bình, Tân Đồng, Tân Phú, Tân Xuân, Tân Thiện, Tiến Thành và 02 xã là Tiến Hưng, Tân Thành, với tổng diện tích tự nghiên là 167,32km2. Đồng Xoài cách TP. HCM khoảng 110 km, trục đường giao thông chính là Quốc lộ 14. Ngoài ra, có đường ĐT741 nối liền Tây Nguyên với TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai và nước bạn Campuchia.

Đây là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, với nhiều chiến công “rực lửa” trong các cuộc chiến tranh chống giặc Mỹ và Pháp. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, (tính từ ngày thị xã Đồng Xoài được thành lập và hoạt động ngày 1-1-2000), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng xoài đã phát huy truyền thống anh hùng, một lòng gắn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực sản xuất để đưa thị xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thời báo mêkong

Với thành tích đó, thị xã Đồng Xoài được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III vào năm 2014. Đặc biệt, ngày 16-10-2018, UBTVQH khóa XIV ban hành Nghị quyết số 587/NQ-UBTVQH14 về thành lập phường Tiến Thành và TP Đồng Xoài. Đây sẽ là một bước ngoặc lớn, tạo một đòn bẫy để tỉnh Bình Phước phát triển kinh tế, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Trao đổi tại buổi họp báo, ông Lê Trường Sơn – Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài thừa nhận, hiện nay, có một số tuyến đường, cơ sở hạ tầng giao thông đã đưa vào quy hoạch nhưng chưa được triển khai vào thực tế. Đây là một vấn đề mà Đồng Xoài trăn trở, đã trình lên cấp trên để giải quyết rốt ráo.

“Chúng tôi mong sắp tới, các cơ quan báo chí tiếp tục ủng hộ, thông tin về TP Đồng Xoài. Cụ thể thông tin rộng rãi, rõ nét về các thủ tục hành chính, đặc biệt liên quan đến việc đổi con dấu, để người dân yên tâm tham gia các thủ tục hành chính.Đồng thời, giúp chúng tôi xây dựng ý thức của công dân về đô thị, từ ý thức bảo vệ môi trường, chấp hành pháp luật, xây dựng TP thông minh, hiện đại trong tương lai”, bà Minh – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nói.

Dương Châu