(MK - ASEAN) - Theo ghi nhận, trục đường chính của ấp 7, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quảng chỉ có độ rộng mặt đường hơn 5m nhưng mỗi ngày đang phải oằn mình gánh hàng chục lượt xe tải trọng lớn lưu thông…

Theo người dân địa phương, trên tuyến đường này, cách vài phút lại có một chiếc xe tải trọng lớn chất đầy cát, đá chạy qua. Đường sá gần như không còn chỗ cho các phương tiện cơ giới nhỏ lưu thông. Không chỉ vậy, các xe này còn lưu thông với tốc độ cực kỳ cao.

Anh Nguyễn Văn No, ấp 7, xã Tân Hiệp lo lắng: “Hồi nãy chút xíu nữa là xảy ra tai nạn rồi. 2 chiếc xe đối đầu nhau mà thắng lết bánh. Ở đây còn dấu thắng bánh xe. Nhà tôi ở sát đường, đêm nào xe cũng chạy rầm rập, nhất là mỗi lần xe đi qua ổ gà, tiếng ồn không ngủ được”.

Thực tế quan sát cho thấy, ngoại trừ những hộ kinh doanh đành phải “chịu trận”, còn lại hầu như nhà nào ở khu vực này cũng đóng cửa im ỉm cả ngày để tránh bụi.

Theo người dân địa phương, dù họ đã nhiều lần yêu cầu chủ các bãi khai thác phải tưới đường để đảm bảo vệ sinh môi trường nhưng xe tưới đường chỉ tưới được một thời gian ngắn rồi thôi hoặc tưới cho có.

Đội trưởng đội số 4, Thanh tra giao thông tỉnh Bình Phước – ông Tống Nhật Tuấn cho biết, hiện nay việc xử lý xe chở vật liệu xây dựng vi phạm trật tự an toàn giao thông, vi phạm quy định bảo vệ môi trường đang gặp nhiều khó khăn. Các chủ phương tiện vì lợi nhuận, chạy đua với thời gian để có nhiều chuyến chở hàng hóa nên thường xuyên chạy quá tốc độ, che chắn không cẩn thận và sử dụng nhiều biện pháp để tránh né lực lượng chức năng…

“Xử lý vấn đề vi phạm của các xe tải chở vật liệu xây dựng rất cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, nhắc nhở các chủ bãi khai thác thực hiện nghiêm quy định về bảo vệ môi trường, che chắn cẩn thận không để cát, đá rơi vãi ra đường. Cùng với đó là sự tham gia tích cực của các lực lượng chức năng có liên quan trong việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm” – ông Tống Nhật Tuấn kiến nghị.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *