(MK - ASEAN) - Vừa qua, Bộ GT-VT đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Phước để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện một số dự án giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Bình Phước kiến nghị Bộ GT-VT sớm có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ quyết định giao UBND tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền để triển khai đầu tư xây dựng Dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một (Bình Dương) – Chơn Thành (Bình Phước) theo hình thức đối tác công tư (PPP), có sử dụng vốn Nhà nước.

Bình Phước cũng kiến nghị Bộ GT-VT cập nhật tuyến cao tốc theo nội dung báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đã được 3 tỉnh, thành thống nhất vào quy hoạch mạng lưới đường bộ quốc gia.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Bình Phước với lãnh đạo Bộ GTVT

Cùng với đó, UBND tỉnh Bình Phước kiến nghị Bộ GT-VT giao UBND tỉnh Bình Phước thực hiện quản lý, khai thác đoạn qua nội ô thành phố Đồng Xoài, có chiều dài khoảng 8,4km; thực hiện đầu tư nâng cấp, mở rộng đoạn từ cuối nội ô thành phố Đồng Xoài đến Chơn Thành dài 23,78km với quy mô 6 làn xe trong phần đất đã giải phóng mặt bằng, kinh phí thực hiện từ ngân sách địa phương.Mục tiêu của đề xuất nhằm hoàn thiện mạng lưới giao thông kết nối các trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh, đặc biệt là thành phố Đồng Xoài đến huyện Chơn Thành, đồng thời liên thông với tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành và tuyến cao tốc Chơn Thành – Đắk Nông…

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể đã gợi mở nhiều giải pháp để Bình Phước nghiên cứu triển khai các dự án giao thông quan trọng đối với tỉnh. Trong đó, nhấn mạnh cần phải hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục pháp lý, kế hoạch triển khai vốn đầu tư tuyến cao tốc trên tinh thần phải nhanh, quyết liệt, nếu không sẽ không kịp bổ sung vào nguồn vốn trung, dài hạn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, những kiến nghị của Bình Phước rất hợp lý, Bộ ủng hộ và đề nghị các cơ quan chuyên môn tích cực tháo gỡ những khó khăn, giúp Bình Phước triển khai kịp thời các dự án, tạo động lực phát triển KT-XH của địa phương…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *