(MK - ASEAN) - Bắt đầu triển khai từ ngày 26/9/2021, Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã tạo sự lan tỏa rộng rãi, thu hút sự quan tâm và nhiệt tình ủng hộ của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chính những hỗ trợ này đã góp phần xóa dần những khó khăn, giúp các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Phước học tập tốt trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các em học sinh của tỉnh Bình Phước phải chuyển sang học trực tuyến ngay từ những ngày đầu của năm học 2021-2022.

Tuy nhiên, việc dạy và học trực tuyến còn gặp nhiều khó khăn do có nhiều học sinh không có thiết bị để học tập trực tuyến.

Nhiều gia đình khó khăn trong việc mua máy tính trong khi học sinh học trực tuyến trên điện thoại dễ bị ảnh hưởng thị lực. Không ít trường hợp 2 học sinh phải học chung trên một chiếc điện thoại.

Trước tình hình đó, ngày 01/9/2021, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Công văn số 2951/UBND-KGVX về việc hỗ trợ học trực tuyến năm học 2021-2022, trong đó chỉ đạo Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác vận động, tuyên truyền đến tất cả học sinh, phụ huynh và người dân về việc dạy và học trực tuyến để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh và sự vào cuộc của các cấp, ngành, đoàn thể chính quyền địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, số lượng học sinh thiếu thiết bị để tham gia học trực tuyến trên địa bàn tỉnh đã giảm đáng kể.

Ngày 26/9/2021, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB MTTQVN tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”. Sau lễ phát động, Chương trình được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, huy động được sự quan tâm đóng góp về tài chính, vật chất của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, tính đến chiều ngày 12/10/2021, Ban Vận động cấp tỉnh đã vận động được hơn 23 tỷ đồng, cùng nhiều trang thiết bị, gói cước hỗ trợ học trực tuyến.

Đồng thời, Ban Vân động cũng đã hoàn thành phân bổ đợt 1 cho 06 đơn vị được 219 điện thoại thông minh gồm: Bù Đăng (83 máy), Bù Đốp (24 máy), Lộc Ninh (24 máy), Bù Gia Mập (24 máy), Hớn Quản (24 máy) và Tp Đồng Xoài (40 máy) theo yêu cầu của cá nhân trao tặng.

Ngày 13/10/2021, Ban Vận động cấp tỉnh tiếp tục thực hiện phân bổ đợt 2 với tổng số 10.000 điện thoại thông minh cho 07 đơn vị gồm: Bù Đăng (1.721 máy); Bù Đốp (795 máy); Lộc Ninh (1.769 máy); Hớn Quản (10.77 máy); Đồng Phú (650 máy); Phú Riềng (1236 máy) và Bù Gia Mập (2.752 máy).

Hiện nay, còn gần 3.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Phước chưa được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến. Vì vậy, Ban Vận động cấp tỉnh và địa phương đang tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ kịp thời, giúp cho các học sinh yên tâm học tập.

Các đồng chí Trần Tuệ Hiền, Trần Tuyết Minh, Lê Thị Xuân Trang trao biểu trưng phân bổ điện thoại cho lãnh đạo các huyện đợt 2

Tại Lễ trao thiết bị học trực tuyến chương trình “Sóng và Máy tính cho em” tổ chức ngày 13/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước – bà Trần Tuệ Hiền đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả các tầng lớp nhân dân, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh, các mạnh thường quân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã nhiệt tình ủng hộ và tạo nên sự thành công của Chương trình.

 

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin báo chí kịp thời đến quý phụ huynh, các em học sinh và các tổ chức đoàn thể để vận động sự ủng hộ đối với Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu các địa phương khẩn trương chuyển thiết bị đến tận tay các em học sinh. Chậm nhất ngày 15/10, tất cả thiết bị này phải được trao cho các em để phục vụ việc học tập. Đồng thời, mong muốn ngành giáo dục, các thầy cô nỗ lực thực hiện việc dạy và học trực tuyến theo phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng học”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng mong muốn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ cho chương trình để chăm lo việc học tập cho học sinh./.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại buổi lễ

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Bình Phước, UBND 07 huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai, thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định, theo đúng nhiệm vụ đã được phân công để chuyển máy đến tận tay học sinh, đảm bảo học sinh có thể nhận được thiết bị hỗ trợ này chậm nhất trong ngày 15/10/2021 và sử dụng học tập trực tuyến ngay khi nhận được.

Ban Vận động tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai vận động, kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của những cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo thực hiện mục tiêu 100% học sinh trên địa bàn tỉnh có điều kiện tham gia học trực tuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *