(MK - ASEAN) - Vừa qua, Lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã có cuộc họp với các ban, sở, ngành liên quan để nghe Ban quản lý đầu tư xây dựng tỉnh, đơn vị tư vấn thiết kế báo cáo phương án quy hoạch công viên cây xanh dọc theo hồ Suối Cam, thuộc địa phận phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Trước đây, hồ Suối Cam là nguồn cung cấp nước sạch cho người dân thành phố Đồng Xoài. Sau khi nhà máy nước Đồng Xoài được nâng cấp, mở rộng lấy nguồn nước chính từ hồ chứa nước Đồng Xoài (xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú), hồ Suối Cam dần chuyển đổi chức năng sang hồ cảnh quan phục vụ nhu cầu du lịch, điều hòa khí hậu cho thành phố.

Khu du lịch hồ Suối Cam cũng đã được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt phân khu tỷ lệ 1/2000 để có cơ sở lập các dự án đầu tư và quản lý xây dựng phục vụ quá trình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Theo phương án được thiết kế, công viên cây xanh dọc theo hồ Suối Cam được quy hoạch gồm 2 phân khu. Trong đó, khu A tiếp giáp giữa Trung tâm văn hóa tỉnh với đường Hồ Xuân Hương có diện tích gần 12.000m2, bao gồm hạng mục xây dựng đường 3m kết hợp lắp đặt máy tập thể dục; khu B, đối diện Nhà khách Tỉnh ủy có diện tích 37.000m2 với các hạng mục sân lớn trung tâm, bãi đậu xe, các nhà chờ.

Ngoài ra, 2 phân khu còn được bố trí thêm một số hạng mục như: nhà vệ sinh, khu vui chơi, dịch vụ ăn uống và nhiều cây bóng mát có hoa đa sắc màu theo mùa dọc bờ hồ. Tổng vốn đầu tư cho xây dựng hạ tầng là 14,7 tỷ đồng, kinh phí dành cho cây xanh là 13,7 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *