(TBMK) - Chiều ngày 14/2, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Họp mặt báo chí đầu Xuân Canh Tý 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì buổi họp mặt. Đến tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương, đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Theo báo cáo tại buổi họp mặt, tình hình kinh tế – xã hội năm 2019 của tỉnh Bình Phước tiếp tục chuyển biến tích cực, tăng trưởng kinh tế đạt 8,48% đây là mức tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay (giai đoạn 2016-2020), GRDP bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng, thu ngân sách đạt 9.135 tỷ đồng.

Về xây dựng nông thôn mới, tính đến hết năm 2019 toàn tỉnh có 48/90 xã hoàn thành nông thôn mới, đạt tỷ lệ 53,3%, có 2 thị xã Bình Long, Phước Long và thành phố Đồng Xoài hoàn thành nông thôn mới.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa xã hội, môi trường, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, quốc phòng – an ninh, đối ngoại đạt được nhiều kết quả.

Quan cảnh buổi họp mặt Báo chí đầu Xuân 2020

Ngoài ra tỉnh cũng đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Cụ thể, số lượng doanh nghiệp thành lập mới đạt 1.100, có 45 hợp tác xã thành lập. Số dự án đầu tư nước ngoài tăng cao, hút đầu tư nước ngoài (FDI) được 38 dự án với số vốn đăng ký 350 triệu USD, thu hút đầu tư trong nước đạt 132 dự án với số vốn đăng ký 10.100 tỷ đồng.

Cũng tại buổi họp mặt, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh cũng đã có những đóng góp ý kiến đối với lãnh đạo tỉnh. Đồng thời, mong muốn các cơ quan, đơn vị, chính quyền tỉnh Bình Phước đẩy mạnh và chủ động hơn nữa trong việc cung cấp thông tin nhằm mang đến những thông tin thiết thực, chính xác và kịp thời phục vụ cho nhân dân.

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã tiếp thu những ý kiến đóng góp và gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền đối với tỉnh Bình Phước. Đồng thời, trong thời gian tới Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thông tin từ các cơ quan báo chí đối với tỉnh…

Tại buổi họp mặt Hội nhà báo tỉnh Bình Phước đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *