(MK - ASEAN) - Nhờ làm tốt công tác dân vận, cùng chính sách đền bù, bồi thường thỏa đáng, nên Dự án đường Lý Thường Kiệt kéo dài (TP.Đồng Xoài) đã được các hộ dân trong vùng giải tỏa đồng thuận bàn giao mặt bằng để thi công.

Dự án đường Lý Thường Kiệt kéo dài đoạn từ đường Phú Riềng Đỏ kết nối với đường Nguyễn Huệvừa được tháo dỡ nhiều công trình nhà ở, vật kiến trúc… để giải phóng hơn 2.600m2 mặt bằng.

Thời gian qua, do công tác giải tỏa bồi thường, tái định cư gặp nhiều khó khăn, UBND thành phố Đồng Xoài đã chỉ đạo các ngành chức năng vận dụng tối đa các chính sách bồi thường, giải tỏa theo hướng có lợi cho người dân. Ngoài ra, UBND thành phố Đồng Xoài và UBND các phường nơi có dự án còn hỗ trợ về nhân công, xe máy giúp các hộ tháo dỡ, di dời công trình, vật kiến trúc để sớm giải phóng mặt bằng.

Theo các hộ dân trong diện giải tỏa: Do đất tiếp giáp mặt tiền đường Lý Thường Kiệt, nên ngoài bồi thường theo chính sách, UBND thành phố Đồng Xoài đã vận dụng phương pháp bù đổi trong xét cấp đất tái định cư. Vì vậy đã nhận được sự đồng thuận cao từ phía người dân.

UBND thành phố Đồng Xoài nỗ lực vận dụng tối đa các chính sách bồi thường, giải tỏa theo hướng có lợi cho người dân

Trên diện tích hơn 2.600m2 mặt bằng bị tháo dỡ trong đợt vừa rồi là của 21/52 hộ thuộc dự án đường Lý Thường Kiệt nối dài. Các ngành chức năng thành phố Đồng Xoài đang tập trung tháo gỡ khó khăn để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các hộ còn lại của dự án. Phấn đấu từ nay đến cuối năm 2020 sẽ thi công thông tuyến đường này.

Cùng ngày, các lực lượng của Đội trật tự đô thị và UBND phường Tân Phú cũng tháo dỡ 2 căn nhà kiên cố thuộc khu phố Phú Thanh để giải phóng 500m2 mặt bằng tuyến đường nối từ khu dân cư khu phố Phú Thanh với đường Lý Thường Kiệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *