(TBMK) – Huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hiện có tổng diện tích hồ tiêu là 635 ha, tập trung nhiều ở các địa phương, như: Phú Định, Hòa Trạch, Tây Trạch, Nam Trạch, thị trấn Nông Trường Việt Trung; trong đó, có hơn 500 ha đã cho thu hoạch.

Những năm qua, cây hồ tiêu được xác định là một trong những cây trồng chủ lực trên vùng gò đồi của huyện Bố Trạch. Hiện chính quyền địa phương đang chỉ đạo bà con duy trì ổn định diện tích, đồng thời, tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Toàn huyện Bố Trạch hiện có 635 ha hồ tiêu

Toàn huyện Bố Trạch hiện có tổng diện tích hồ tiêu là 635 ha, tập trung nhiều ở các địa phương, như: Phú Định, Hòa Trạch, Tây Trạch, Nam Trạch, thị trấn Nông Trường Việt Trung. Trong đó, có hơn 500 ha đã cho thu hoạch, sản lượng năm 2019 đạt hơn 382 tấn.

Nhằm nâng cao chất lượng cây hồ tiêu, huyện Bố Trạch đã khuyến khích người dân đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong canh tác và phòng trừ sâu bệnh; nhân rộng mô hình tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel nhằm nâng hiệu quả sản xuất, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng tới sản xuất theo chuỗi giá trị bền vững.

1 BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *