(MK - ASEAN) - Do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, xuất khẩu tôm gặp nhiều khó khăn. Hiện, tỉnh Cà Mau còn khoảng 19.000 tấn tôm tồn đọng trong các kho doanh nghiệp, giá tôm đang ở mức thấp. 

Cà Mau tìm đầu ra cho khoảng 19.000 tấn tôm đang tồn đọng

Tỉnh ủy Cà Mau vừa tổ chức hội nghị lần thứ 27, khóa XV về việc thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng thời gian tới.

Qua số liệu thống kê, mùa khô 2020 khắc nghiệt đã làm 25.600 ha tôm nuôi bị nhiễm bệnh nhưng sản lượng thủy sản của tỉnh Cà Mau vẫn đạt khoảng 293.000 tấn, tăng 2,3% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành thủy sản gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với ngành tôm. Kim ngạch xuất khẩu tôm của tỉnh hiện đạt hơn 374 triệu USD, giảm hơn 12% so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: “Hiện Cà Mau còn khoảng 19.000 tấn tôm đang tồn đọng trong các kho của doanh nghiệp. Giá tôm trong thời gian qua liên tục ở mức thấp, ảnh hưởng đến đời sống người dân nuôi tôm trên địa bàn tỉnh. Phải tìm ra các giải pháp để đảm bảo tăng trưởng trong tình hình mới”.

Theo đó, ông Hải kêu gọi các cơ quan trong tỉnh và doanh nghiệp tìm giải pháp hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại. Những chỗ nào đột phá, đẩy mạnh lên được thì tập trung vào để bù lại. Chỉ có như vậy mới cải thiện tình hình, không tăng trưởng âm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *