Bắt đầu từ ngày 4/2 (tức 23 tháng Chạp), các chợ hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt mở cửa để phục vụ người dân đến mua sắm hoa tết.

Chú thích ảnh
Các chợ hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh mở cửa phục vụ du khách từ ngày 4/2. 

Khác với mọi năm, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, các chợ hoa Tết sẽ không tổ chức buổi khai mạc mà chỉ mở cửa phục vụ du khách, người dân từ ngày 23 tháng Chạp đến trưa ngày 30 Tết.

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, năm nay, Thành phố tổ chức 179 chợ hoa Tết, gồm ba chợ hoa cấp thành phố tại công viên 23/9, công viên Gia Định, công viên Lê Văn Tám và 174 chợ hoa tết cấp quận, huyện; hai chợ hoa tết do hai doanh nghiệp tổ chức là chợ hoa tết Bình Điền và chợ hoa tết Phú Mỹ Hưng.

Đặc biệt, Hội hoa Xuân tại Công viên Tao Đàn sẽ mở cửa phục vụ người dân từ ngày 6-17/2, tức vào ngày 25 tháng Chạp đến Mùng 6 tháng Giêng âm lịch. Hoạt động này nhằm giúp người dân có điều kiện tham quan, thưởng lãm, mua sắm hoa Xuân cũng như hỗ trợ nhà vườn các tỉnh thành lân cận tiêu thụ hoa kiểng trong dịp Tết.

Ghi nhận tại chợ hoa tết ở Công viên 23/9 (quận 1), giá hoa năm nay tương đương năm ngoái, thậm chí có nhiều loại giảm giá từ 10 – 15% do tác động của dịch bệnh và nguồn cung đang dồi dào. Đặc biệt, cúc đại đóa ở các tỉnh năm nay khá nhiều nên hàng đổ về TP Hồ Chí Minh cũng nhiều hơn mọi năm.

Không chỉ ở chợ hoa Tết, trên một số tuyến đường có vỉa hè rộng của TP Hồ Chí Minh cũng tràn ngập các loại hoa cúc vàng. Tương tự, hoa đào Nhật Tân, Quảng Bá (Hà Nội), Nam Định… cũng như tỉnh thành khác được đưa về TP Hồ Chí Minh khá nhiều với nhiều cây hoa đào đẹp hơn năm ngoái, thu hút rất nhiều người dân ghé tham quan và mua sắm.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh mua sắm hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Các loại cúc mâm xôi, cúc đại đóa được bày bán khá nhiều tại TP Hồ Chí Minh. 
Chú thích ảnh
Hoa lan được nông dân thành phố Thủ Đức, huyện Củ Chi, Bình Chánh và các tỉnh miền Tây mang lên các chợ hoa Tết bày bán trong ngày 23 tháng Chạp.
Chú thích ảnh
Tại thành phố Thủ Đức, các loại hoa cúc đủ màu cũng được bày bán trên các tuyến đường. 
Chú thích ảnh
Giá các loại hoa cúc năm nay không tăng so với năm ngoái, thậm chí có một số loại hoa cúc còn rẻ hơn. 
Chú thích ảnh
Tại chợ hoa Phước Bình (thành phố Thủ Đức) rất nhiều loại quất (tắc) cảnh từ các tỉnh miền Trung, miền Tây đem về đây bày bán. 
Chú thích ảnh
Quất, bưởi Diễn từ miền Bắc được bày bán tại chợ hoa Tết Công viên 23/9. 
Chú thích ảnh
Một cây bưởi Diễn được tạo thế khá bắt mắt để thu hút sự quan tâm của khách hàng tại các chợ hoa Tết. 
Chú thích ảnh
Không chỉ có quất, bưởi Diễn, hoa đào miền Bắc cũng đã có mặt tại các chợ hoa Tết ở TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Hoa đào năm nay rất đẹp 
Chú thích ảnh
Càng về chiều, lượng người dân ghé các chợ hoa Tết bắt đầu đông hơn.
Chú thích ảnh
Ngoài việc mở cửa các chợ hoa Tết, Hội hoa Xuân Tao Đàn 2021 cũng đang gấp rút hoàn thiện để đưa vào phục vụ người dân trong dịp Tết 2021. 

 

 

 

 

Theo Báo Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *