(MK - ASEAN) - Hàng loạt ông lớn trên thị trường bất động sản lần lượt như Sunshine Group tung ứng dụng tích hợp chức năng mua bán, đầu tư và quản lý bất động sản cho người mua, còn Vingroup, Gamuda Land ra mắt kênh thương mại điện tử.

Đầu năm, tập đoàn Sunshine Group giới thiệu ứng dụng Sunshine App. Với ứng dụng này, khách hàng quan tâm các dự án của Sunshine Group có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin dự án, xem không gian của ngôi nhà. Việc chốt giao dịch, chốt căn, chuyển tiền, tham gia bốc thăm trúng thưởng cũng thực hiện trên smartphone. Các lễ mở bán truyền thống diễn ra trên thị trường cả chục năm nay cũng được tập đoàn này cập nhật qua ứng dụng.

Tháng 4, Vingroup đánh dấu lần đầu đặt chân lên thị trường trực tuyến. Thông qua việc bán hàng Online, khách hàng có thể kết nối trực tiếp với chủ đầu tư, tham khảo thông tin vị trí, quy hoạch thông qua các kho dữ liệu công khai. Đất Xanh cũng ra mắt ứng dụng cho phép nhà đầu tư tìm kiếm bất động sản bằng giọng nói và gợi ý sản phẩm khác phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Thông qua đội ngũ chăm sóc khách hàng, cả ba đơn vị cũng sẽ hỗ trợ người mua 24/7, hướng dẫn xem nhà bằng công nghệ thực tế ảo, 3D, hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục.

Không chỉ chủ đầu tư trong nước, nhóm chủ đầu tư nước ngoài cũng nhanh chân chuyển dịch từ sàn truyền thống lên trực tuyến. Đơn cử như Gamuda Land cũng vừa ra mắt kênh phân phối sản phẩm trực tuyến.

Thực tế, kinh doanh trực tuyến là phương án được doanh nghiệp đẩy mạnh trong bối cảnh hiện nay. Thay vì “ngủ đông”, các doanh nghiệp buộc phải thay đổi chiến lược phù hợp với thời cuộc. Theo đại diện Sunshine Group – đơn vị vận hành Sunshine App, có ba nguyên nhân chính dẫn đến việc chủ đầu tư quyết định vận hành các sàn giao dịch trực tuyến.

Thứ nhất, các sàn giao dịch truyền thống gần như “đóng băng” dưới tác động của Covid-19. Những hoạt động mời gọi khách hàng đến tận nơi, dẫn tham quan nhà mẫu và giao dịch khó diễn ra trong giai đoạn cách ly xã hội.

Lúc này, các kênh tiếp thị trực tuyến được xem là “cánh tay nối dài” để chủ đầu tư tiếp cận nhóm khách hàng có nhu cầu đầu tư trong thời dịch. Ứng dụng trực tuyến hay website bán hàng là công cụ hỗ trợ để các nhân viên kinh doanh, đại lý phân phối thuyết phục người mua xuống tiền, trong thời điểm hạn chế các tiếp xúc gần.

Các ông lớn ra mắt phương thức bán nhà trực tuyến - Ảnh 1.
Khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin và giao dịch trực tiếp ngay qua App.

Thứ hai, các phương tiện trực tuyến sẽ phần nào phá bỏ tâm lý e dè khi xuống tiền của người mua. Trong dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư siết kế hoạch chi tiêu, khắt khe hơn trong lựa chọn bất động sản. Do đó, các ứng dụng công nghệ như thực tế ảo, hình ảnh 360 độ, các tài liệu dự án theo hình thức sáng tạo… giúp người mua hiểu hơn về chất lượng sản phẩm, nắm rõ lộ trình thanh toán mà không cần xem trực tiếp.

“Việc ứng dụng, website được vận hành từ chính đơn vị phát triển nhà cũng giúp các thông tin nhất quán, minh bạch. Nhà ở khi bàn giao sẽ không có sai lệch nào về quy hoạch, tiện ích. Từ đó, người mua dễ dàng đưa ra quyết định dễ dàng hơn là qua tường thuật của các môi giới”, đại diện Sunshine Group cho biết.

Thứ ba, chuyển đổi số là xu thế tất yếu của xã hội, kinh tế. Thực chất không phải đợi đến Covid-19, mà việc ra mắt các nền tảng công nghệ, ứng dụng proptech luôn là đích đến của các chủ đầu tư, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp khai thác phân khúc nhà ở cao cấp. Hiện không ít dự án trên thị trường đã đầu tư các ứng dụng cư dân với các tính năng như thanh toán phí quản lý, hóa đơn điện nước, đặt chỗ dịch vụ, gọi nhân viên kỹ thuật,…

Bên cạnh phục vụ cư dân, đại diện Sunshine Group còn khẳng định các tiện ích mua bán quản lý bất động sản cho nhà đầu tư cũng là ưu tiên của tập đoàn, nhằm giải quyết những điều mà thị trường Việt Nam còn thiếu trong thời gian qua.

“Không thể trong một sớm một chiều để ra mắt các kênh tiếp thị online, mà phải trải qua quá trình nghiên cứu, cải tiến để tạo ra trải nghiệm tốt cho người dùng. Chỉ chủ đầu tư có sự chuẩn bị bài bản mới có thể đón đầu thị trường, mang lại kết quả doanh thu thực tiễn”, đại diện tập đoàn nhận định.

Trên thực tế, Sunshine App vốn được phát triển từ năm 2019 và ra mắt vào tháng 1, tích hợp hai nhu cầu lớn là mua nhà và đầu tư bất động sản trực tuyến. Nhờ đi đầu, số lượng truy cập trên Sunshine App tăng theo cấp số nhân trong vòng 3 tháng vừa qua. Doanh nghiệp ghi nhận gần 500 giao dịch thành công trong tháng 4.

Tập đoàn cũng đẩy mạnh kênh đầu tư bất động sản thông qua tính năng Sunshine Fintech trên ứng dụng, được nhà đầu tư đón nhận trong tình hình dịch bệnh. Theo đó, nhà đầu tư chỉ cần bỏ mức đầu tư thấp nhất từ 100 triệu đồng để có thể sở hữu một phần căn hộ hoặc biệt thự với mức giá từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *