(MK - ASEAN) - Vừa qua, Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp cùng Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) Tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện thông điệp “Đã uống rượu, bia không lái xe” và đảm bảo trật tự ATGT cho hơn 100 chủ doanh nghiệp, nhân viên, tài xế lái xe nhân viên lái xe kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, vật liệu xây dựng trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, hơn 100 chủ doanh nghiệp, tài xế lái xe kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, vật liệu xây dựng đã được tuyên truyền pháp luật ATGT.

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, công tác đảm bảo trật tự ATGT tại Cần Thơ đã có nhiều chuyển biến tích cực

Theo ông Mai Minh Ngoan – Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ, hội nghị lần này trực tiếp tuyên truyền, phổ biến các quy định xử phạt về hành vi vi phạm hành chính, mức phạt cụ thể của từng hành vi vi phạm về đường thủy và đường bộ đến các doanh kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, vật liệu xây dựng trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Chánh văn phòng Ban ATGT TP.Cần Thơ Mai Minh Ngoan (bìa trái) trao tài liệu tuyên truyền ATGT, cho lực lượng phối hợp

Đồng thời cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ nhân viên lái xe, các biện pháp phòng tránh và giảm nguy cơ TNGT khi điều khiển phương tiện ô tô đặc biệt là không lái xe khi đã uống rượu, bia và chấp hành việc thực hiện quy định lắp thiết bị giám sát hành trình.

Thống kê của Ban ATGT TP Cần Thơ, thống kê từ 15/12/2019 đến ngày 15/7/2020, trên địa bàn xảy 38 vụ TNGT, làm 38 người chết và 3 người bị thương. Giảm 22 vụ (giảm 36,7%), giảm 26 người chết (giảm 40,6%), giảm 14 người bị thương (giảm 82,4%) so với cùng kỳ. Trong đó, đường bộ xảy ra 36 vụ TNGT, làm 36 người chết và 3 người bị thương, đường thủy xảy ra 2 vụ, làm 2 người chết.

Hội nghị tuyên truyền thực hiện thông điệp “Đã uống rượu, bia không lái xe” và đảm bảo trật tự ATGT cho các doanh nghiệp, nhân viên, tài xế lái xe tịa quận Ninh Kiều

Thượng tá Lê Vũ Tiến – Phó Trưởng Công an quận Ninh Kiều cho biết: “Khi tham gia giao thông trên đường, chúng ta thường bắt gặp những hành vi vi phạm pháp luật như phóng nhanh, vượt ẩu, tranh giành khách, chở hàng vượt quá tải trọng, tránh vượt sai quy định. Đặc biệt là là hành vi sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện. Đây là những nguyên nhân trực tiếp gây TNGT. Và mỗi một hành vi như thể hiện ý thức của người tham gia giao thông. Nhằm giảm thiểu TNGT một cách bền vững, chúng ta phải bắt đầu xây dựng một môi trường văn hóa giao thông lành mạnh, đúng pháp luật khi tham gia giao thông”…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *