(TBMK) - Đến 15 giờ 30 chiều nay (18-9), rất đông Công an vẫn đang có mặt để bảo đảm an ninh cho việc bắt giữ hai anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh và khám xét trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Theo nguồn tin của Thời Báo Mê Kông, cả trăm cảnh sát thuộc Bộ Công an và Công an TP.HCM có mặt tại trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba nằm ở 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Một số người mặc sắc phục vào trong trụ sở làm việc với lãnh đạo công ty. Phía ngoài, CSGT và CSCĐ bồng súng AK phong tỏa lối ra vào. Người dân không lại gần trụ sở hoặc quay phim, chụp hình.

Nhiều cảnh sát cơ động đang phong tỏa trụ sở Công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức – Ảnh: MINH HÒA

Theo nguồn thông tin, CEO của Alibaba là ông Nguyễn Thái Luyện cùng dàn lãnh đạo của công ty bị Bộ Công an mời đến trụ sở.

Lực lượng chức năng đang làm việc với lãnh đạo Công ty Alibaba tại trụ sở – Ảnh: CTV

Ngoài ra, tổ công tác cũng tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột ông Luyện), là Giám đốc công ty địa ốc Alibaba.

Thời gian gần đây thị trường địa ốc khu vực phía Nam “dậy sóng” bởi cái tên Alibaba. Hàng loạt dự án phân lô bán nền trái phép của công ty này ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận… được thổi phồng thành những nơi đầu tư, an cư lý tưởng. Tin những lời có cánh từ các nhân viên của công ty, hàng ngàn khách hàng bỏ ra số tiền hàng trăm tỷ đồng để đầu tư, nhưng giờ điêu đứng, trước nguy cơ thua lỗ, mất trắng khi các dự án này bị đình chỉ, cưỡng chế.

Trước những sai phạm nghiêm trọng trên, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, đề nghị các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận cung cấp thông tin, tài liệu về sai phạm của Công ty Alibaba để củng cố hồ sơ, xử lý.

Không chỉ sai phạm trong kinh doanh bất động sản, ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Công ty này còn lộng ngôn coi thường chính quyền, công an, sau đó đã bị Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử phạt hành chính.

Một số nhân viên của công ty này đã bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt về hành vi chống người thi hành công vụ (cản trở cưỡng chế dự án trái phép của Alibaba) và Công an TPHCM bắt về cố ý gây thương tích (đánh khách hàng tại trụ sở Công ty).

Báo Thời Báo Mê Kông đang tiếp tục cập nhật…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *