(TBMK) - Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch năm 2019 và chương trình Nghệ thuật đặc biệt “Hòa Bình - Miền sử thi" đã diễn ra tối 6/12 tại quảng trường Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dự và đánh chiêng khai mạc sự kiện văn hóa, du lịch lớn nhất trong năm này của tỉnh.

Hòa Bình nằm ở cửa ngõ vùng Tây Bắc của Tổ quốc. Vùng đất này có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa và được coi là trung tâm của dân tộc Mường với 4 mường “Bi, Vang, Thàng, Động” với nền “Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khanh cho biết: “Tuần văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 là sự kiện văn hóa quan trọng, lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn nhằm giới thiệu về vùng đất, văn hóa, con người và thiên nhiên tươi đẹp của tỉnh Hòa Bình; quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh tới đông đảo du khách gần xa”.

Trong những năm qua, các doanh nghiệp cùng với cộng đồng người dân đã tích cực tham gia hoạt động du lịch, giới thiệu văn hóa, lịch sử địa phương. Đây là cơ sở để ngành du lịch tỉnh Hòa Bình phát triển nhanh, trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần xây dựng tỉnh Hòa Bình là tỉnh tăng trưởng xanh; là trung tâm du lịch văn hóa, nghỉ dưỡng, trải nghiệm chất lượng cao của khu vực và thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *