(MK - ASEAN) - Thông tin từ tỉnh Bình Dương cho hay: Sáng 27/11 mới đây, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã trang trọng tiếp Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh đến chào xã giao tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.

Tại buổi tiếp thân mật, nồng ấm tình hữu nghị – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao đã giới thiệu tóm lược những nét cơ bản về tình hình kinh tế-xã hội của Bình Dương. Theo đó, trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19, song tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai thực hiện “mục tiêu kép” vừa tích cực triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, vừa tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và đạt được một số kết quả tích cực với mức tăng trưởng kinh tế khá ổn định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao tiếp Ngài Madan Mohan Sethi- Tổng Lãnh sự Ấn Độ

Cụ thể – Trong 10 tháng năm 2020, tỉnh đã thu hút 1 tỷ 732 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài với 113 dự án đầu tư mới, 81 dự án điều chỉnh vốn đầu tư và 372 dự án góp vốn, mua cổ phần. Toàn tỉnh hiện có 3.913 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn là 35,3 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, Ấn Độ hiện có 10 dự án đầu tư tại tỉnh Bình Dương với tổng số vốn 116 triệu đô la Mỹ, đầu tư chủ yếu vào các lĩnh vực dụng cụ y tế, công nghiệp chế biến, chế tạo.

Ông Nguyễn Hoàng Thao cũng bày tỏ: Bình Dương mong muốn hợp tác nhiều hơn nữa với các bên đối tác Ấn Độ trong việc triển khai Đề án Thành phố thông minh Bình Dương cũng như mời gọi, thu hút các nhà đầu tư Ấn Độ đầu tư vào Bình Dương, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin, khoa học công nghệ,… Đồng thời thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với một địa phương của Ấn Độ trong thời gian tới nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ nói chung, Bình Dương và Ấn Độ nói riêng. Và cho biết: Bình Dương dự kiến sẽ tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis Ấn Độ vào tháng 6/2021, nếu điều kiện diễn biến tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao tặng quà lưu niệm cho Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ

Tai cuộc gặp thân mật – Ngài Madan Mohan Sethi cũng bày tỏ vui mừng khi Bình Dương muốn thiết lập mối quan hệ kết nghĩa với một địa phương của Ấn Độ, đặt nền móng cho sự hợp tác toàn diện về nhiều mặt giữa hai địa phương. Ngài cho biết, các doanh nghiệp Ấn Độ rất quan tâm đến môi trường đầu tư ở Việt Nam, trong đó có Bình Dương. Thời gian tới, Tổng Lãnh sự quán sẽ phối hợp với tỉnh tổ chức các chương trình và hội nghị trực tuyến để doanh nghiệp Ấn Độ có cơ hội tìm hiểu và đầu tư vào Bình Dương. Dự kiến trong tháng 12/2020, sẽ tổ chức một hội nghị trực tuyến với sự góp mặt của gần 100 doanh nghiệp tiềm năng của Ấn Độ muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ngài Lãnh sự cũng bày tỏ: Ngài mong muốn hai bên sẽ cùng đồng hành để đẩy mạnh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ các sinh viên Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng đến học tập tại Ấn Độ một số ngành thế mạnh của Ấn Độ như thương mại, tài chính, công nghệ thông tin… Bên cạnh đó, cũng tạo cơ hội cho cho đội ngũ y, bác sĩ sang học tập kinh nghiệm về lĩnh vực y tế tại Ấn Độ.

Được biết – Cuộc gặp chào xã giao tại tỉnh Bình Dương của Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự  Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh với Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, do ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo Tỉnh Bình Dương tiếp Đoàn, đã kết thúc thành công tốt đẹp: Thắt chặt thêm được tình đoàn kết hữu nghị (một trong những mục tiêu Tỉnh rất chú trọng và coi trọng) của Bình Dương, với anh em, bạn bè quốc tế; mở ra hứa hẹn, cơ hội tốt đẹp trong mọi mặt, giữa tỉnh Bình Dương với Ấn Độ, đặc biệt trong hợp tác đầu tư kinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *