(MK - ASEAN) - Chuyển đổi số vốn đã phổ biến trên thế giới, tuy nhiên vẫn còn khá “dè chừng” đối với các Doanh nghiệp Việt Nam. Đại dịch là thời điểm các Doanh nghiệp Việt cần thay đổi góc nhìn về “số hóa” để giành lại thế chủ động và tạo nền tảng phát triển bền vững.

Chuyển đổi số và những lợi ích mang lại cho Doanh nghiệp

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là việc ứng dụng công nghệ số vào hệ thống vận hành và quản lý của Doanh nghiệp, với mục tiêu gia tăng chỉ số hiệu quả làm việc, tạo lợi thế cạnh tranh và đặc biệt chú trọng nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Chuyển đổi số là cụm từ bất biến, nhưng lại biến hóa linh hoạt để đáp ứng được nhu cầu của mọi Doanh nghiệp. Chuyển đổi số có tác động tích cực đến bộ máy hành chính (Operation), hệ thống công nghệ thông tin (Infrastructure), hệ thống kinh doanh cốt lõi (Line of Business).

Đối với bộ máy hành chính: Chuyển đổi số giúp tăng cường tương tác giữa các nhân viên và phòng ban qua một loạt ứng dụng thông minh về chia sẻ dữ liệu, truyền thông tương tác nhanh, tự động và số hóa quy trình làm việc. Thông qua đó, giúp Doanh nghiệp giảm chi phí vận hành; loại bỏ sai sót do yếu tố con người; giải phóng nhân viên khỏi những thao tác rườm rà; nâng cao hiệu suất làm việc và duy trì liên kết trao đổi giữa các nhân viên/ phòng ban.

Đối với hệ thống công nghệ thông tin: Nâng cấp lên “đám mây” giúp Doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư hệ thống thông tin ban đầu; linh hoạt khả năng xử lý và tính toán (máy chủ) theo nhu cầu thực tế; tối ưu chi phí tùy theo nhu cầu sử dụng; tiếp cận những công nghệ tối tân từ “người khổng lồ” như Machine Learning, AI, Big Data với chi phí rẻ; đơn giản hóa việc vận hành và quản lý công nghệ thông tin; đặc biệt, giúp Doanh nghiệp bảo mật thông tin được an toàn và hiệu quả nhờ công nghệ bảo mật đa lớp.

Đối với hệ thống kinh doanh cốt lõi, việc áp dụng công nghệ số vào các quy trình nghiệp vụ, như: bán hàng, chăm sóc khách hàng, nhân sự, kế toán tài chính … giúp Doanh nghiệp thu thập dữ liệu kinh doanh từ nhiều góc độ khác nhau, kết hợp với ứng dụng phân tích dữ liệu thông minh, giúp tạo ra những báo cáo trực quan, chính xác và mang tính chiến lược. Từng bước nâng cao vị thế trên thị trường dựa trên việc đưa ra những quyết định quản trị kịp thời. Bên cạnh đó, các công cụ “kết nối số” giúp tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi, giúp tăng thị phần và nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời tạo ra những sản phẩm / dịch vụ mới mang tính sáng tạo nhờ việc hiểu hành vi khách hàng qua những “báo cáo biết nói”, gián tiếp nâng cao trải nghiệm, và lòng trung thành của khách hàng.

Chuyển đổi số - chìa khóa “đổi vận” cho doanh nghiệp trẻ - Ảnh 1.

Hành trình chuyển đổi số và những điều cần lưu ý cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chuyển đổi số là một quá trình dài và cần sự quyết đoán dứt khoát từ bộ phận lãnh đạo công ty. Không kể đến những Doanh nghiệp lớn, có tài chính mạnh mẽ, nguồn lực dồi dào. Vậy với những Doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nguồn lực và tài chính hạn chế, thì:

Làm cách nào vẫn có thể áp dụng công nghệ hiệu quả nhưng vẫn nằm trong giới hạn ngân sách cho phép? Làm cách nào để cải thiện những hạn chế về kinh nghiệm, kiến thức chuyển đối số, nhân lực để vận hành nền tảng công nghệ số? Nếu bắt đầu chuyển đổi số chỉ với 3,000 VND/ nhân viên/ngày thì Doanh nghiệp của bạn có sẵn sàng để thay đổi?

Tất cả băn khoăn trên đều được giải đáp tại hội thảo trực tuyến được phối hợp tổ chức bởi Softline và Microsoft với chủ đề: “Chuyển đổi số: Sức mạnh của môi trường làm việc hiện đại”

Chuyển đổi số - chìa khóa “đổi vận” cho doanh nghiệp trẻ - Ảnh 2.

Đăng ký nhận link hội thảo tại đây: https://softlinegroup.com.vn/events/chuyn-i-s

Phí tham dự: Được tài trợ bởi Microsoft

Softline là đối tác chiến lược của Microsoft. Với gần 30 năm hoạt động trong thị trường IT, độ phủ trên hơn 50 quốc gia và 95 thành phố, Softline tự tin về nguồn lực và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, tư vấn và triển khai các sản phẩm của Microsoft và hàng trăm dịch vụ khác, phục vụ nhu cầu của mọi Doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Softline:

Hotline: (+84 28) 6680 5926/ (+84 28 )6680 5397

Email: info.vn@softlinegroup.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *