(MK - ASEAN) - Vào 02 giờ 30 phút, ngày 23.7.2021, hai chuyến xe đầu tiên đón 77 công dân Quảng Nam từ thành phố Hồ Chí Minh đã về đến cổng ký túc xá trường Cao đẳng Quảng Nam. Trước đó, có 10 chuyến xe xuất phát từ Quảng Nam bắt đầu lên đường vào sáng 21.7.2021, dự kiến đưa hơn 400 công dân Quảng Nam hồi hương từ “tâm dịch” thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan chức năng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng khâu tiếp đón. Xe chở hành khách được sát khuẩn ngay khi về đến nơi. – Ảnh: T.C

Sau khi toàn bộ 77 công dân Quảng Nam được đưa về từ thành phố Hồ Chí Minh đã ổn định nơi ăn ở tại khu cách ly tập trung, trưa ngày 23.7.2021, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đã đến thăm, động viên, tặng quà cho người dân và lực lượng hỗ trợ đưa công dân Quảng Nam trở về. Khu cách ly tập trung số 3 tại trường Cao đẳng Quảng Nam, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam là nơi tiếp nhận 77 công dân Quảng Nam đầu tiên được đưa về từ thành phố Hồ Chí Minh, 77 công dân này đã được bố trí chỗ ăn, nghỉ ổn định.

Người dân chờ làm thủ tục, đo thân nhiệt và xét nghiệm nhanh tại khuôn viên trường Cao đẳng Quảng Nam. – Ảnh: T.C

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng đoàn đã gặp gỡ những người dân vừa trở về đang được cách ly, tranh thủ thăm hỏi về hoàn cảnh, chia sẻ nỗi lo của bà con đồng hương vừa trở về từ tâm dịch.

Ông Lê Trí Thanh khẳng định tỉnh rất quan tâm, đã triển khai nhiều hoạt động và đang tiếp tục tính toán những giải pháp nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân, doanh nghiệp trong đại dịch; sẽ có thêm nhiều công dân Quảng Nam nữa được tỉnh hỗ trợ đưa về quê, ưu tiên cho các tượng là người già, lao động nghèo, sinh viên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không thể trụ vững tại tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam gặp gỡ, thăm hỏi những người dân vừa trở về từ TP. Hồ Chí Minh – Ảnh: Ban TT phòng, chống dịch Covid-19 Quảng Nam cung cấp

Đồng thời, ông Lê Trí Thanh đã tặng quà cho 77 công dân nhằm động viên các công dân tại khu cách ly cố gắng, cùng chia sẻ với tỉnh, hoàn thành tốt đợt cách ly tập trung và dặn dò bà con chấp hành tốt các quy định về cách ly, tiếp tục tự theo dõi, báo ngay cho cơ quan chức năng khi có biểu hiện nhiễm bệnh cũng như duy trì thực hiện khuyến cáo của ngành y tế cả ở khu cách ly tập trung lẫn khi được đưa về cách ly tại nhà.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng quà cho công dân tại khu cách ly – Ảnh: Ban TT phòng, chống dịch Covid-19 Quảng Nam cung cấp

Trong đợt này, tỉnh Quảng Nam dự kiến đón khoảng 800 bà con đồng hương về Quảng Nam và sẽ họp bàn đánh giá, rút kinh nghiệm để nghiên cứu tiếp tục hỗ trợ bằng các hình thức khác. Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Các hình thức vận chuyển sẽ được tính toán linh hoạt xử lý, kể cả bằng ô tô, tàu lửa, máy bay, triển khai một cách phù hợp, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, với mục tiêu tạo điều kiện giúp bà con về nhanh, an toàn nhất.

Mặt khác, tỉnh cũng đã phối hợp với Hội đồng hương động viên những người chưa đến mức cần thiết phải quay trở về thì yên tâm ở lại thành phố Hồ Chí Minh, chấp hành cách quy định về phòng chống dịch bệnh của chính quyền. Tỉnh sẽ xem xét cùng với Hội đồng hương tìm cách hỗ trợ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, đề nghị bà con yên tâm. Hiện nay Quảng Nam đã đề nghị Hội đồng hương Quảng Nam, Hội đồng hương các huyện truyền đạt để bà con phối hợp, cùng chung tay thực hiện tốt chủ trương và phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *