(TBMK) - Nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân (DN) Việt Nam (13/10/2004-13/10/2019), chiều ngày 3/10, CLB DN Bến Tre tại TP. HCM tổ chức chương trình Ngày hội DN với chủ đề “Vững bước doanh nhân” tại Quee Plaza (quận 10). Đây là dịp để các thành viên, lãnh đạo địa phương và các đối tác họp mặt, giao lưu, kết nối cùng phát triển.

 Lãnh đạo tỉnh Bến Tre chụp hình lưu niệm cùng các Doanh nhân.

Tham dự chương trình có các đồng chí Phan Văn Mãi – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre; đồng chí Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bến Tre; đồng chí Nguyễn Trúc Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; đồng chí Trương Duy Hải – nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bến Tre; đồng chí Trương Minh Nhựt – Bí thư Huyện ủy Châu Thành; đồng chí Lê Văn Răng – Bí thư Huyện ủy Bình Đại; cùng lãnh đạo các sở, Ban, ngành Huyện và Thành Phố; ông Huỳnh Kỳ Trân – Chủ tịch CLB DN tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Tu Mi, ông Đỗ Quang Vinh – Phó Chủ tịch CLB DN tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp TpHCM, ông Lê Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch Hiệp hội; các DN là Hội viên, Hội viên sắp kết nạp; DN đối tác…

Được thành lập ngày 25/11/2015, CLB DN Bến Tre tại TP. HCM ra đời nhằm gắn kết các DN, cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương, thông qua các hoạt động an sinh xã hội, xúc tiến và đầu tư thương mại tại Bến Tre.

Trải qua 3 năm hoạt động, CLB đã có nhiều hoạt động thiết thực như: đồng hành với tỉnh trong phong trào khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, tổ chức nhiều buổi xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, giới thiệu các nhà đầu tư trong và ngoài nước về Bến Tre đầu tư, trên các mặt trận xây dựng nông thôn mới đã có nhiều DN tham gia hình thành hợp tác xã kiểu mới, các hoạt động về văn hóa, giáo dục, du lịch.

Đến nay, CLB đã kết nạp 100 thành viên, các DN luôn dành nhiều tình cảm và có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của quê nhà, thông qua các hoạt động an sinh xã hội như: góp kinh phí xây dựng hàng trăm căn nhà nghĩa tình, nhà tình thương, tặng quà cho hộ nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế… CLB đã kết hợp với các trường đại học lớn, tiến hành khảo sát các lập đề tài nghiên cứu về định hướng phát triển du lịch, kết nối các trường cao đẳng của thành phố và nước ngoài tham gia công tác đào tạo nguồn nhân lực và xuất khẩu lao động có tay nghề. Qua đó,  góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển sinh kế bền vững.

Đ/c Trần Ngọc Tam (thứ 4 từ trái sang) – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre chụp hình lưu niệm cùng các Doanh nhân

Bên cạnh đó, CLB tổ chức tuần lễ Văn hóa – Du lịch tại huyện Châu Thành và các lớp khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp ở các huyện. Về công tác xã hội – từ thiện ba năm qua nhiều chương trình khám bênh, phát thuốc, tặng quà của các đoàn y, bác sĩ trong và ngoài nước, chương trình nước sạch nông thôn, chương trình nước sạch học đường, chăm sóc cho gia đình chính sách, gia đình nghèo trong những ngày lễ, tết… Tổ chức làm cầu nối doanh nghiệp TP. HCM và Bến Tre trong nhiều sự kiện kết nối giao thương, đóng góp vào việc thúc đẩy đầu tư, thương mại; CLB cũng đã góp phần rất lớn trong các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Tại buổi lễ kỹ niệm Bí Thư tỉnh ủy ông Phan Văn Mãi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với các Doanh nhân người Bến Tre sinh sống và làm việc tại TpHCM, ông mong muốn các Doanh nhân luôn quan tâm và hướng về quê nhà với các dự án đầu tư cụ thể hơn nữa nhằm thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển thịnh vượng, bền vững.

Theo đó, ông Huỳnh Kỳ Trân – Chủ tịch CLB Doanh nhân bến Tre tại TPHC chia sẽ các hoạt động của CLB và ông cũng tin tưởng rằng với với sự đoàn kết và hướng về quê hương của các Doanh nhân sẽ là điều tất yếu cho sự phát triển của CLB ngày càng lớn mạnh và vươn xa hơn nữa.

Ông Huỳnh Kỳ Trân (giữa) – Chủ tịch CLB chụp hình lưu niệm cùng các Lãnh đạo tỉnh Bến Tre.

Qua chương trình BTC gởi lời cảm ơn đến các đến qúy lãnh đạo, các cơ quan ban ngành; các doanh nghiệp như: Công ty TNHH Mi Hồng, Công ty Anh Khuê Saigon, Công ty Thảo Dược Xanh (Green Plus), Công ty TNHH Viễn Sơn, Công ty TNHH Ôtô Minh Nguyệt, Công ty CP Bốn Phương, Cơm tấm Ba Sơn, Công ty CP NID… đã đồng hành và tài trợ để “Vững bước doanh nhân” diễn ra thành công và tốt đẹp.

Với những đóng góp thiết thực, tin rằng cộng đồng DN quê Bến Tre thông qua CLB sẽ tiếp tục hướng về quê hương, đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh cũng như kết nối, giới thiệu doanh nghiệp đối tác, nhà đầu tư tiềm năng về tỉnh tìm hiểu cơ hội triển khai dự án tại Bến Tre hoặc quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của Bến Tre đến với cả nước và quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *